Thiên Môn Sơn nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Để lên đây, du khách có hai lựa chọn, đi đường bộ hoặc theo lối cáp treo.

Những du khách đi bằng cáp treo sẽ được trải nghiệm hệ thống cáp treo lên núi dài nhất thế giới với 98 cabin và chiều dài tới 7.455m, lên độ cao hơn 1.500m. Ngồi trên đó, phóng tầm mắt có thể thấy rừng cây um tùm, trời xanh vời vợi và vực sâu thăm thẳm.

Thiên Môn Sơn được tạo hóa ưu ái ban tặng cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai, nơi đây còn được biết đến là cổng trời, nơi giao thoa giữa trời và đất.

Đặc biệt, thời tiết nắng ráo là điều kiện vô cùng lý tưởng để trải nghiệm con đường 99 khúc cua xuống núi nổi tiếng ở Thiên Môn Sơn. Đây là cung đường sẽ cho bạn nhiều cảm xúc, sự háo hức và mãn nhãn với cảnh sắc tuyệt đẹp 2 bên đường nhưng cũng không khỏi “thót tim” với những khúc cua hiểm trở.

Hiện có nhiều đơn vị lữ hành như Vietravel cung cấp các tour đi Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn với đường bay thẳng tới Trương Gia Giới từ 4-5 ngày, giá từ 10,99 triệu đồng./.

Video khám phá Thiên Môn sơn và con đường 99 khúc cua 'huyền thoại':

Xuân Mai (Vietnam+)