Viet Nam tham du cac hoat dong hoi nghi Lien minh Vien thong quoc te hinh anh 1(Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Lê Nam Thắng dẫn đầu đã tích cực tham gia các hoạt động của hội nghị lần thứ 19 Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), đang diễn ra tại thành phố Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị toàn thể ITU ngày 20/10, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã thông báo đến hội nghị sự phát triển nhanh chóng của ngành viễn thông ở Việt Nam theo hướng áp dụng công nghệ mới, băng thông rộng, dần hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý nhằm tạo lập môi trường viễn thông minh bạch, ổn định, đồng thời thể hiện sự cam kết của Việt Nam trong việc tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động của ITU trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 19/10, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã tham dự hội nghị cấp bộ trưởng về công nghệ thông tin và truyền thông các nước thành viên ITU do Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc tổ chức.

Hội nghị này đã thông qua tuyên bố chung (Tuyên bố Busan) với nội dung thể hiện sự đồng thuận của các nước thành viên ITU đối với vai trò tương lai của viễn thông/công nghệ thông tin/truyền thông đối với sự phát triển bền vững, cam kết hỗ trợ về chính sách, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường quan hệ hợp tác để công nghệ thông tin đáp ứng sự phát triển kinh tế, phục vụ con người.

ITU là tổ chức chuyên ngành của Liên hiệp quốc về lĩnh vực viễn thông với 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam.

Hội nghị toàn thể là hội nghị lớn nhất của ITU được tổ chức 4 năm một lần nhằm đánh giá việc thực hiện kế hoạch trong nhiệm kỳ vừa qua, xây dựng các chính sách và kế hoạch chiến lược của liên minh trong nhiệm kỳ mới, bầu Hội đồng Điều hành và Ban Lãnh đạo cũng như các thành viên Ủy ban Tiêu chuẩn Thông tin Vô tuyến, xem xét sửa đổi Hiến chương và Công ước của liên minh.

Hội nghị toàn thể lần này diễn ra từ ngày 20/10 đến 7/11, với chương trình nghị sự tập trung vào các chủ đề chính gồm trao quyền cho phụ nữ thông qua công nghệ thông tin, vấn đề về quang phổ vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh, an ninh mạng và chia sẻ sự tăng trưởng thông qua công nghệ thông tin.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 23/10 cho biết ông Zhao Houlin, Phó Tổng Thư ký đương nhiệm của ITU, đã được bầu làm tân Chủ tịch ITU với nhiệm kỳ 4 năm./.
(TTXVN/Vietnam+)