Tối 28/1, tại thủ đô Mátxcơva, với tiêu đề "Những chân trời mới, những ấn tượng mới," Cơ quan chi nhánh phụ trách khu vực Nga, Liên Xô cũ và Đông Âu của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ khai trương đường bay thẳng Mátxcơva-Nha Trang.

Phát biểu tại lễ khai trương, Giám đốc Cơ quan chi nhánh Nguyễn Tiến Nam nêu rõ bất chấp ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính thế giới khiến lượng khách đi du lịch cũng như lượng khách hàng không trên thế giới giảm sút, Cơ quan chi nhánh phụ trách khu vực Nga, Liên Xô cũ và Đông Âu của Vietnam Airlines vẫn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra trong năm qua.

Số khách Nga đi các chuyến bay của Vietnam Airlines chiếm 50% tổng số khách Nga và Việt Nam cũng như các nước khác đi tuyến Mátxcơva-Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2012.

Năm 2012, Cơ quan chi nhánh đã hoàn thành vượt mức kế hoạch chuyên chở khách và đạt lợi nhuận tăng 7% so với năm 2011, chuyên chở hơn 79.000 lượt người tuyến Mátxcơva-Hà Nội-thành phố Hồ Chí Minh so với hơn 69.000 lượt người của năm 2011.

Để tạo điều kiện cho du khách Nga và nước ngoài bay từ Mátxcơva tới Nha Trang và nhiều danh thắng du lịch nổi tiếng khác ở miền Nam Trung bộ nước ta không phải bay nối chuyến hoặc quá cảnh thành phố Hồ Chí Minh, bằng cách đó thu hút thêm du khách tới Việt Nam, Vietnam Airlines đã quyết định khai trương đường bay thẳng Mátxcơva - Nha Trang với chuyến bay đầu tiên của máy bay Boeing 777-200 vào ngày 5/4 tới, với tần suất mùa Hè một chuyến/tuần vào thứ Sáu.

Kể từ ngày khai trương cho đến ngày 30/6 tới, Vietnam Airlines sẽ áp dụng chính sách khuyến mại như giảm giá vé tuyến đường Mátxcơva - Nha Trang và ngược lại tới 10%, đồng thời, du khách Nga từ các tỉnh-thành khác tới thủ đô đi tuyến này được tính giá vé bằng giá vé tuyến Mátxcơva - Nha Trang.

Bắt đầu từ mùa Đông 2013, tần suất các chuyến bay thẳng Mátxcơva - Nha Trang sẽ được nâng lên 2 chuyến/tuần.

Trong khuôn khổ lễ khai trương này, Cơ quan chi nhánh khu vực Nga, Liên Xô cũ và Đông Âu của Vietnam Airlines đã tặng hai phần thưởng, mỗi phần gồm hai vé hạng thương gia của tuyến bay Mátxcơva - Việt Nam cho hai đại lý Aerorko và Pake-Com do thành tích bán vé tăng nhiều nhất trong năm 2012.

Đồng thời, Cơ quan chi nhánh đã tổ chức bốc thăm "card visit" trong số gần 100 khách mời để chọn 5 giải thưởng, gồm các đêm nghỉ miễn phí tại những khách sạn hàng đầu ở Nha Trang và các đôi vé đi tuyến Mátxcơva-Nha Trang./.

(TTXVN)