Viettel chính thức tham chiến thị trường gọi xe và thương mại điện tử

Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức tham chiến thị trường gọi xe công nghệ và thương mại điện tử với hai ứng dụng có tên MyGo và Voso.vn.
Viettel chính thức tham chiến thị trường gọi xe và thương mại điện tử ảnh 1Viettel Post đã chính thức lấn sân sang thị trường gọi xe công nghệ và thương mại điện tử.

Sáng 1/7, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo và nền tảng thương mại điện tử Voso.vn.

Theo Viettel Post, cả MyGo và Voso.vn đều là sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ Viettel Post. Hai nền tảng mới được kỳ vọng tạo sự thay đổi cán cân lĩnh vực vận chuyển và thương mại điện tử trên thị trường hiện nay. 

MyGo là nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển–giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Ngay sau khi ra mắt, MyGo sẽ được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Trong khi đó, Voso.vn là một trang thương mại điện tử mua bán hàng hóa trực tuyến tương tự như một số sàn thương mại điện tử khác trên thị trường hiện nay. Điểm mạnh của Voso.vn chính là sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc giao hàng và thanh toán.

Với việc sở hữu mạng lưới chuyển phát nhanh rộng khắp cả nước, Voso.vn và MyGo sẽ giúp các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh hoặc cá nhân muốn tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động, tạo doanh thu đột phá với mạng lưới giao hàng COD trên toàn quốc.

Viettel chính thức tham chiến thị trường gọi xe và thương mại điện tử ảnh 2Giao diện của trang thương mại điện tử Voso.vn. (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy là MyGo sẽ chính thức tham chiến trong lĩnh vực gọi xe công nghệ cạnh tranh cùng với Grab, Go Viet, FastGo và Be. Vỏ Sò sẽ phải cạnh tranh với các "ông lớn" thương mại điện tử như Adayroi, Tiki, Lazada, Shoppee. Đây đều là hai lĩnh vực đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt hiện nay.

Trước đó, ứng dụng MyGo được đưa lên kho ứng dụng Google Play vào ngày 12/6 và lên kho ứng dụng App Store của Apple vào ngày 14/6. Ứng dụng gọi xe này hiện có các tính năng: gọi xe máy, gọi xe ôtô, dịch vụ giao hàng và dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải. Công ty này cũng đồng thời đưa ứng dụng MyGo Driver dành cho các tài xế công nghệ lên hai kho ứng dụng Android và iOS.

Sau 2 ngày đưa lên Google Play và một ngày có mặt trên kho ứng dụng của Apple, ứng dụng MyGo Driver dành cho các tài xế đã có hơn 30.000 lượt tải, còn ứng dụng MyGo dành cho người dùng cũng có tổng cộng trên 33.000 lượt trên cả hai nền tảng.

Việc phát triển ứng dụng MyGo này hướng đến mục đích hoàn thiện hệ sinh thái của Viettel bao gồm: hệ thống ViettelPost, ví điện tử ViettelPay, ngân hàng MBBank, hệ thống cửa hàng điện thoại Viettel Store với nền tảng hơn 63 triệu thuê bao sẵn có.

Viettel chính thức tham chiến thị trường gọi xe và thương mại điện tử ảnh 3Ứng dụng gọi xe MyGo tuy mới bắt đầu triển khai nhưng đã có số lượng tài xế đông đảo. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Viettel Post, ứng dụng gọi xe MyGo đang có lợi thế vô cùng lớn khi đã có sẵn một lượng bưu tá sẵn có ở các địa phương. Người dùng ứng dụng MyGo sẽ được miễn phí hoàn toàn cước 3G, 4G.

[Viettel Post đặt mục tiêu gần 8.000 tỷ đồng doanh thu năm 2019]

Việc cùng lúc “bung” ứng dụng này ra 63 tỉnh, thành phố cả với dịch vụ giao hàng và chở người sẽ giúp MyGo chiếm lĩnh thị trường các địa phương (ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) nhanh hơn so với các đối thủ còn lại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục