VinFast chính thức động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tích hợp tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ

THOOTHUKUDI, TAMILNADU, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 26 tháng 2 năm 2024 – VinFast, công ty sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam đã chính thức động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Với việc tạo cơ hội việc […]

THOOTHUKUDI, TAMILNADU, ẤN ĐỘ Media OutReach Newswire – Ngày 26 tháng 2 năm 2024 – VinFast, công ty sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam đã chính thức động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Với việc tạo cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương, dự án mang tính bước ngoặt này khẳng định cam kết của VinFast đối với giao thông xanh toàn cầu.

Groundbreaking Ceremony VinFast India

Lễ động thổ có sự tham dự của ông M.K.Stalin, Thủ hiến bang Tamil Nadu; ông Dr. T.R.B. Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính quyền bang Tamil Nadu; ông V. Arun Roy, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thành viên Quốc hội khu vực Thoothukudi; Các bộ trưởng, Thành viên Hội đồng Lập pháp của bang Tamil Nadu, các quan chức và đại diện cấp cao của Chính quyền bang, cùng các lãnh đạo của VinFast tại Ấn Độ.

VinFast's groundbreaking ceremony for its plant in Thoothukudi, Tamil Nadu, is a significant stride towards sustainable and green mobility in India.

Nhà máy sản xuất xe điện tích hợp có quy mô 400 acres (hơn 161,8 ha), nằm tại khu công nghiệp của Tổng công ty Xúc tiến Công nghiệp Tamil Nadu (State Industries Promotion Corporation of Tamil Nadu – SIPCOT) ở Thoothukudi, miền Nam bang Tamil Nadu. Dự án có tổng vốn đầu tư ban đầu trị giá 500 triệu USD trong vòng 5 năm, công suất dự kiến 150.000 xe/năm, tạo cơ hội việc làm cho từ 3.000 đến 3.500 lao động địa phương. Đồng thời với việc tăng cường hợp tác cùng các cơ sở cung ứng hàng đầu thế giới, VinFast cũng có kế hoạch thúc đẩy tỷ lệ nội địa hóa, góp phần tạo động lực tích cực cho tăng trưởng kinh tế địa phương.

Ông Phạm Sanh Châu, Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast Ấn Độ, cho biết: “Lễ khởi công xây dựng nhà máy của VinFast tại Thoothukudi là một bước tiến lớn hướng tới di chuyển xanh và bền vững tại Ấn Độ. Việc xây dựng nhà máy, cam kết tạo việc làm và thúc đẩy di chuyển xanh đã gia tăng vị thế của VinFast trong ngành công nghiệp xe điện. Dấu mốc quan trọng này củng cố mối quan hệ kinh tế Việt Nam – Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh đóng góp của VinFast vào một tương lai không phát thải, tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế, đổi mới và bền vững trong khu vực”.

VinFast’s entry into India reaffirms Tamil Nadu’s progressive industrial policies and its role as a global automotive innovation and manufacturing hub

Ông Dr. T.R.B. Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp bang Tamil Nadu, phát biểu: “Việc VinFast thâm nhập vào thị trường Ấn Độ là lời khẳng định cho các chính sách công nghiệp tiến bộ của bang Tamil Nadu, công nhận vai trò trung tâm đổi mới và sản xuất ô tô toàn cầu của bang. Tầm nhìn của Tamil Nadu phù hợp với chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ của VinFast tại Ấn Độ và cam kết giúp di chuyển bền vững trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. Chúng tôi tin rằng, dự án sẽ đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế địa phương, mang tới cơ hội việc làm và phát triển kỹ năng tay nghề cho người dân Tamil Nadu”.

Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast. Việc đầu tư xây dựng nhà máy tại bang Tamil Nadu không chỉ nhằm nắm bắt cơ hội từ thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới, mà còn khẳng định tầm vóc toàn cầu của VinFast, bổ sung quan trọng cho hệ sinh thái sản xuất khắp thế giới, bao gồm nhà máy hiện có tại Việt Nam, nhà máy đang xây dựng ở Mỹ và nhà máy sẽ xây dựng tại Indonesia.

Bên cạnh các cơ sở sản xuất, VinFast cũng có kế hoạch thiết lập mạng lưới đại lý trên toàn lãnh thổ Ấn Độ nhằm xây dựng việc nhận diện thương hiệu và kết nối nhanh chóng tới khách hàng trên khắp Ấn Độ. VinFast cam kết cung cấp cho thị trường Ấn Độ những sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi vượt trội để giúp phương tiện di chuyển bằng điện được tiếp cận một cách rộng rãi và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Với triết lý “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, VinFast cam kết mạnh mẽ trong sứ mệnh đem lại một tương lai bền vững cho mọi người. VinFast không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, thông minh với trải nghiệm xuất sắc, từ đó khơi gợi cảm hứng cho mọi người cùng chung tay kiến tạo tương lai sử dụng xe điện thông minh và bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại www.vinfastauto.com.

Tin cùng chuyên mục