Ở trận đấu SHB Đà Nẵng-Hà Nội FC, Bùi Hoàng Việt Anh có pha bóng xấu xí khi đá thẳng vào người Ibou Kebe dù trọng tài đã cắt còi cho trận đấu tạm dừng.

Pha bóng này khiến cầu thủ Hà Nội FC bị chỉ trích nặng nề. Khi tình trạng bạo lực V-League bị lên án sau trường hợp chấn thương nặng của Hùng Dũng thì hành vi xấu xí như vậy lại tiếp tục diễn ra.

Tuy vậy, một vài người hâm mộ đội bóng Thủ đô vẫn bênh vực Việt Anh khi cho rằng đó là sự nóng nảy thông thường, Trọng Đại cũng từng có pha bóng tương tự khi sút bóng trúng Văn Quyết ở trận đấu Hà Nội FC-Viettel mùa giải trước.

Sau pha bóng này Bùi Hoàng Việt Anh đối mặt nguy cơ nhận án phạt nguội sau khi Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) họp bàn ít ngày nữa.

Đánh giá sự nghiêm trọng trong pha bóng của Bùi Hoàng Việt Anh, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận định: “Hành động của Việt Anh không thể chấp nhận được vì tình huống đó trọng tài đã thổi còi và cầu thủ đối phương cũng nằm trên sân.”

“Tôi chưa xét đến mức độ nghiêm trọng nhưng về tính hành vi thì pha sút bóng của Việt Anh là phi thể thao. Hơn nữa chúng ta đang trong quá trình làm cho bóng đá sạch hơn, đẹp hơn mà cầu thủ lại như vậy,” ông Hiền cho hay.

V-League tiep tuc ‘day song’ vi hanh vi bao luc cua cau thu Ha Noi FC hinh anh 1Tình huống Bùi Hoàng Việt Anh sút thẳng người cầu thủ SHB Đà Nẵng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở trận đấu SHB Đà Nẵng-Hà Nội FC còn một pha bóng đáng chú ý nữa khiến người hâm mộ tranh luận gay gắt. Đó là tình huống Văn Quyết hướng thẳng gầm giày vào trung vệ Janclesio bên phía SHB Đà Nẵng. Sau tình huống này, Quả bóng vàng Việt Nam 2020 nhận thẻ vàng từ trọng tài chính.

Trưởng Ban trọng tài VFF đánh giá pha bóng này không quá nghiêm trọng khi đội trưởng Hà Nội FC chỉ có động tác thừa chứ không ác ý. Tuy vậy, Văn Quyết vẫn đang nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ.

Hai pha bóng trên đang là tâm điểm của V-League 2021 sau loạt trận đầu tiên của vòng 7. Trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ không ngừng bình luận nhắm vào hai cầu thủ này.

Hà Nội FC vốn làm hình ảnh rất tốt, chuyên nghiệp trong thời gian qua. Nhưng hiện họ hứng chịu tổn thất nặng nền về mặt truyền thông vì hai pha bóng nói trên.

V-League tiep tuc ‘day song’ vi hanh vi bao luc cua cau thu Ha Noi FC hinh anh 2Tình huống Văn Quyết phi thẳng vào người trung vệ đối phương, (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự chỉ trích còn đang nhắm vào trọng tài chính trận đấu bởi “ông vua áo đen” đã không có sự mạnh tay cần thiết. Ở tình huống của Bùi Hoàng Việt Anh, cầu thủ Hà Nội FC chỉ phải nhận thẻ vàng thay vì thẻ đỏ trực tiếp về lỗi hành vi.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là nguyên nhân khiến tình trạng bạo lực ở V-League còn tiếp diễn. Nếu Việt Anh bị truất quyền thi đấu thì Văn Quyết có thể sẽ không dám đưa ra hành vi sau đó.

Chính Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho hay: “Tình huống đó trọng tài không thể nào nhìn theo mức độ để phạt mà phải xét về hành vi. Tính nguy hiểm của pha bóng không cao nhưng cầu thủ đá trái bóng trong hoàn cảnh như thế thì không thể chấp nhận được. Ở tình huống ấy, phải có một tấm thẻ đỏ được rút ra để răn đe các cầu thủ khác”./.

Lê Hiên (Vietnam+)