Quế Ngọc Hải chịu ‘án phạt lương tâm,’ ám ảnh vì cú xoạc với Anh Khoa

Sau 6 năm, Quế Ngọc Hải chưa bao giờ thôi day dứt, dằn vặt bản thân vì đã có cú xoạc bóng khiến Anh Khoa bị gãy chân và sau đó phải từ giã nghiệp sân cỏ ở V-League 2015.
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

“Sai lầm đó sẽ theo tôi đi tới hết cuộc đời. Tôi không tin nổi mình đã gây ra tai họa như vậy. Khi nhận án phạt từ VFF, tôi suy tư. Án phạt lương tâm là điều khiến tôi day dứt nhất. Lúc đó, trong đầu tôi chỉ luôn suy nghĩ rằng bằng mọi giá phải giúp Anh Khoa chữa trị một cách tốt nhất để trở lại sân cỏ.”

Đó là lời tâm sự của trung vệ Quế Ngọc Hải về pha xoạc bóng nhiều tai tiếng với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở V-League 2015. Cú vào bóng rất mạnh bằng hai chân vào thẳng cẳng chân của đội trưởng tuyển Việt Nam khiến đối phương bị chấn thương nặng và sớm giã từ sự nghiệp.

Những ngày gần đây, pha bóng này đang được nhiều cổ động viên “đào lên” để bàn luận lại sau tình huống Hoàng Thịnh cũng xoạc bóng cả hai chân, đạp gãy cẳng chân của Hùng Dũng hôm 23/3.

Quế Ngọc Hải chịu ‘án phạt lương tâm,’ ám ảnh vì cú xoạc với Anh Khoa ảnh 1Quế Ngọc Hải hỏi thăm tiền vệ Anh Khoa sau pha xoạc bóng tai hại. (Ảnh: B.Vân)

Pha bóng năm 2015 là “nốt trầm” lớn nhất trong sự nghiệp của cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An cho tới hiện tại. Dù đã vượt qua được cơn khủng hoảng lớn năm ấy để trở lại mạnh mẽ và giành không ít thành công, Quế Ngọc Hải vẫn không bao giờ quên được tình huống bản thân đã gây ra hậu quả nặng nề.

Cầu thủ này chia sẻ: “Khi biết tin Anh Khoa phải giải nghệ sớm, tôi xác định rằng đây là nỗi đau day dứt sẽ ám ảnh cả cuộc đời.”

Khi ấy, Quế Ngọc Hải phải chịu bồi thường gần 900 triệu đồng cho Anh Khoa cùng với bị cấm thi đấu 6 tháng. Cầu thủ này kể lại rằng nhờ sự giúp đỡ của bầu Đức, cổ động viên Sông Lam Nghệ An nên mới có thể vượt qua và tiếp tục phát triển sự nghiệp sân cỏ. 

Quế Ngọc Hải chịu ‘án phạt lương tâm,’ ám ảnh vì cú xoạc với Anh Khoa ảnh 2Quế Ngọc Hải chia sẻ nhiều về pha xoạc bóng với Anh Khoa trong cuốn sách 'Góc khuất bóng đá xứ Nghệ' vừa được ra mắt. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Kể từ khi vụ việc đình đám khép lại, Quế Ngọc Hải hầu như không chia sẻ về pha bóng ám ảnh của bản thân.

Tuy vậy, những chi tiết kể trên vừa được cầu thủ này kể lại một cách chân tình nhất trong cuốn sách “Góc khuất bóng đá xứ Nghệ” ra mắt vào sáng nay (28/3).

Đây là cuốn sách của hai tác giả Lê Giáp (Tạp chí Đời sống & Pháp luật) và Văn Trung (Báo Nghệ An); trong đó Quế Ngọc Hải lần đầu chia sẻ nhiều chi tiết không ai biết về nỗi ám ảnh từ pha bóng trở thành “biểu tượng” của thực trạng bạo lực ở V-League.

Không chỉ có câu chuyện của Quế Ngọc Hải, “Góc khuất bóng đá xứ Nghệ” còn mang đến cho độc giả một cái nhìn mang tính tổng quan về bóng đá địa phương nói chung, Sông Lam Nghệ An nói riêng.

Sách là những câu chuyện, những góc khuất ít người biết đến về những ngôi sao điển hình từ thế hệ Văn Sỹ Chi, Ngô Xuân Quýnh, cho đến sau này là Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức.

Sách được phát hành bởi Nhà xuất bản Nghệ An  phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hoá - Giáo dục Nghệ An./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục