VNPT ‘bắt tay’ cùng Ericsson phát triển công nghệ Internet vạn vật

Hai bên cam kết việc triển khai các giải pháp ứng dụng Internet vạn vật sẽ phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam và tận dụng tối đa lợi thế hạ tầng kết nối của VNPT.
VNPT ‘bắt tay’ cùng Ericsson phát triển công nghệ Internet vạn vật ảnh 1Lễ ký kết giữa VNPT và Ericsson có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc điều hành Tập đoàn Ericsson. (Nguồn: VNPT)

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ngày 30/5 cho hay, vừa qua tại Thụy Điển, Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long và ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson tại Việt Nam, Myanmar đã ký thỏa thuận hợp tác về mở rộng, phát triển các tiềm năng của công nghệ IoT (Internet of Thing) trên hệ thống mạng di động cũng như hệ sinh thái của VNPT.

Việc hợp tác này sẽ nhằm xây dựng một nền tảng IoT (IoT Platform - IoT Hub) hoàn thiện, qua đó góp phần xây dựng hệ sinh thái dịch vụ của VNPT, đảm bảo cho VNPT có thể chủ động cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các Bộ, ngành, Chính phủ và cho phép các bên thứ 3 dễ dàng triển khai các dịch vụ, giải pháp cung cấp tới khách hàng.

Hai bên cũng cam kết việc triển khai các giải pháp ứng dụng IoT (IoT Usecase) sẽ phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam và tận dụng tối đa lợi thế hạ tầng kết nối của VNPT.

[CEO Phạm Đức Long: VNPT đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2019]

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: “Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ericsson sẽ hỗ trợ cho khát vọng của Tập đoàn VNPT trong thúc đẩy những sáng kiến liên quan Thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Thỏa thuận sẽ mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của VNPT thông qua các dịch vụ số tiên tiến trên nền mạng 4G đối với những nhu cầu sử dụng IoT thông thường, và trên nền mạng 5G đối với những nhu cầu sử dụng cao cấp hơn.”

Trong khi đó, ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam và Myanmar cho biết, qua thỏa thuận hợp tác này, VNPT và Ericsson cùng mong muốn xây dựng một nền tảng thúc đẩy sáng tạo cho Công nghiệp 4.0 song phương. 

“Nhờ cung cấp các tính năng mạng 4G NB-IoT cũng như sử dụng Trung tâm Đổi mới sáng tạo IoT mới ra mắt của Ericsson tại Việt Nam, chúng tôi đang cùng thúc đẩy hệ sinh thái IoT đồng thời tạo đà cho triển khai 5G,” ông Denis Brunetti nói.

Trước khi hợp tác cùng Ericsson, VNPT xác định IoT là một trong những công nghệ then chốt có tác động sâu rộng trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Do vậy, thời gian qua, VNPT cũng đã chủ động tiếp cận và phát triển công nghệ IoT theo hướng xây dựng một nền tảng tổng thể  để vận hành và phát triển các ứng dụng trên đó. Và, nền tảng IoT - Smart Connected Platform (SCP) đã được chính các kỹ sư của VNPT nghiên cứu và phát triển đã được cho mắt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục