Với vai trò là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) chủ lực của quốc gia, VNPT vừa được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp cơ sở hạ tầng mạng viễn thông phục vụ phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ lần đầu tiên được thực hiện với hình thức truyền hình trực tuyến.

Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng viễn thông đã hoàn tất, đảm bảo thành công cho Phiên họp khai mạc sáng 30/3.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị thuộc VNPT triển khai lắp đặt thiết bị, phương tiện cũng như tổ chức đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng việc lắp đặt, vận hành thiết bị hội nghị truyền hình.

Theo ông Bùi Thiện Minh, Phó Tổng Giám đốc VNPT, hiện tại cơ quan này đã hoàn thành mạng truyền hình phục vụ hội nghị tại Chính phủ, kết nối từ Văn phòng Chính phủ xuống tất cả 63 Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố. Trước thời điểm phiên họp chính thức khai mạc, công tác chuẩn bị kỹ thuật đã hoàn tất, đảm bảo hệ thống thiết bị họat động ổn định. Các đầu mối kết nối trực tuyến từ phòng họp chính tại Trụ sở Chính phủ tới Văn phòng Ủy ban nhân dân các địa phương đã được kiểm tra, bảo đảm thông suốt.

Giám đốc công nghệ thông tin của các bộ được triển khai tập huấn về quy trình vận hành phòng họp điện tử của Chính phủ. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã bố trí phòng họp phù hợp, hoàn tất việc lắp đặt các thiết bị kỹ thuật.

Tại phiên họp, các tài liệu, báo cáo được các địa phương, Bộ, ngành chuyển về Văn phòng Chính phủ qua hệ thống thư điện tử, từ đó, sẽ được sắp xếp, phân loại và tải lên trung tâm dữ liệu. Việc tổ chức Phiên họp thường kỳ trực tuyến khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin viễn thông vào công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan quản lý, các cấp chính quyền cũng như trong các hoạt động kinh tế xã hội.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện chủ trương triển khai Chính phủ điện tử, hội họp qua truyền hình trực tuyến nhằm tiết kiệm, nâng cao tính nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả trong hoạt động điều hành, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đồng thời góp phần thúc đẩy cải cách mạnh mẽ hơn nữa nền hành chính nhà nước, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)