Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle. (Nguồn: NBC)

Ngày 19/5, Điện Buckingham thông báo sau lễ cưới, Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sẽ trở thành Công tước và Công nương xứ Sussex.

Theo thông báo trên, chỉ vài giờ trước lễ cưới, Nữ hoàng Elizabeth II đã trao Hoàng tử Harry của xứ Wales tước vị Công tước xứ Sussex, Bá tước xứ Dumbarton và Nam tước xứ Kilkeel. Như vậy, cựu diễn viên Markle sẽ trở thành Công nương xứ Sussex sau khi kết hôn.

[Lễ cưới của Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle]

Công tước là tước vị cao nhất trong quý tộc Anh. Theo truyền thống Hoàng gia Anh, các hoàng tử sẽ được nhận tước vị thể hiện ba vương quốc trong lịch sử của Liên hợp vương quốc Anh là England, Scotland và Ireland.

Năm 2011, chỉ vài giờ trước lễ cưới của anh trai Hoàng tử Harry, Hoàng tử William cũng đã trở thành Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn và Nam tước xứ Carrickfergus.

Hạt Sussex là một địa danh lịch sử tại vùng biển Đông Nam nước Anh với dân số khoảng 1,6 triệu dân. Cái tên Sussex xuất phát từ người Saxon ở miền Nam. Trong khi đó, Dumbarton nằm ở bờ Bắc của sông Clyde tại Scotland, còn Kilkeel là một thị trấn ngư nghiệp nhỏ bé ở hạt Down của Bắc Ireland./.