Ảnh minh họa. (Nguồn: thesupercarkids.com)

Việc hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức muốn sản xuất mẫu Golf R400 không còn là điều bí mật nhưng lại không có nhiều thông tin mới về mẫu Golf rất được ưa chuộng này.

Tuy nhiên, quan chức phụ trách về động cơ của Volkswagen Heinz-Jakob Neusser vừa lên tiếng xác nhận chính thức rằng mẫu Golf R400 này sẽ được sản xuất và nó sẽ được trang bị động cơ hơn 400 mã lực.

Phát biểu với CAR, ông Neusser nói: “Chúng tôi đã có mẫu xe Golf trông thể thao hơn trước đây vì thế, chúng tôi sẽ sớm có mẫu Golf R400. Trên thực tế, chúng tôi đang phát triển mẫu xe này rồi."

Mẫu Volkswagen Golf R400 sẽ là mẫu xe sản xuất đầu tiên được trang bị động cơ 2.0 tăng áp công suất cao, vốn được trang bị cho mẫu Audi TT Quattro Sport Concept.

Ở dạng concept, động cơ này có công suất là 414 mã lực và động cơ trang bị cho mẫu Golf R400 có thể ở mức công suất này hoặc có thể được cải tiến chút ít.

Với việc được bổ sung hệ thống truyền động bốn bánh, mẫu Golf R400 này sẽ là mẫu hot-hatch chạy nhanh nhất thế giới được đưa vào sản xuất.

Về mặt thiết kế, mẫu Golf R400 này sẽ có kiểu dáng giống như mẫu GTI và R nhưng lại được trang bị gói thiết bị khí động học cải tiến.

Mẫu xe này dự kiến được giới thiệu tại triển lãm ôtô Frankfurt diễn ra vào tháng 9 tới và số xe đầu tiên dự kiến được bàn giao vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016.

Về giá bán, mẫu R400 này sẽ có giá dưới 50.000 euro (54.400 USD) ở thị trường Đức./.