Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: AP)

Tiếp tục cập nhật thông tin về các vụ nổ súng và bắt giữ con tin tại 2 thị trấn ở miền Nam nước Pháp chiều 23/3 (theo giờ Việt Nam), cảnh sát cho biết thủ phạm trong 2 vụ việc này là 1 người.

Đối tượng đã bắn 4 cảnh sát tại thị trấn Carcassonne và sau đó lái xe tới một siêu thị ở thị trấn Trebes cách đó 8km về phía Đông và thực hiện vụ bắt giữ con tin. Nguồn tin Bộ Nội vụ Pháp cho biết đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong các vụ tấn công này.

Truyền thông địa phương cho biết hiện đối tượng ở một mình trong siêu thị cùng một nhân viên an ninh. Tên này đã đòi chính phủ phóng thích Salah Abdeslam, kẻ chủ mưu còn sống sót trong các vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Paris hồi năm 2015, cướp đi sinh mạng của 130 người.

[Ít nhất hai người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin tại Pháp]

Đánh giá những diễn biến thực tế, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhận định vụ bắt giữ con tin tại siêu thị ở thị trấn Trebes dường như là “hành động khủng bố."

Phát biểu với báo giới trong khuôn khổ chuyến thăm vùng Mulhouse, ông Philippe cho biết: “Chiến dịch của cảnh sát chưa kết thúc. Tất cả thông tin chúng tôi có được khiến chúng tôi có suy nghĩ rằng đây có lẽ là một hành động khủng bố”./.