Vụ cháy chung cư mini lọt top tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc

Cháy chung cư mini, Tổng thống Mỹ đến Việt Nam, VFS Nasdaq, hoa hậu Ý Nhi, BlackPink và iPhone 15 lọt Top sự kiện, nhân vật và từ khóa được người dùng Cốc Cốc tìm kiếm nhiều nhất trong quý 3/2023.
Vụ cháy chung cư mini lọt top tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc ảnh 1

Cốc Cốc vừa công bố Báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt trong quý 3/2023.

Theo đó, thu hút sự chú ý lớn nhất từ cộng đồng trong những ngày qua là vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sự kiện VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ) với mã giao dịch “VFS” kể từ ngày 15/8/2023 và chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam cũng lọt Top sự kiện được người Việt quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong quý 3.

Vụ cháy chung cư mini lọt top tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc ảnh 2Top những từ khóa người Việt quan tâm nhất trong Quý 3/2023.

Tiếp nối cơn sốt cuối quý 2, BlackPink tiếp tục là nhân vật quốc tế dẫn đầu xu hướng tìm kiếm quý 3. "Sức nóng" của nhóm nhạc Hàn Quốc này được thể hiện qua mức tăng đột biến về lượng tìm kiếm các thông tin liên quan.

 Cùng với các sự kiện và nhân vật nổi bật, Báo cáo cũng điểm lại Top 7 chủ đề phổ biến được người dùng Việt tra cứu thông tin qua Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc trong thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 9/2023.

Giải trí tiếp tục là chủ đề giữ vững ngôi vị đầu bảng trên tìm kiếm Cốc Cốc, chiếm 35% tổng lượng tìm kiếm của người dùng Cốc Cốc trong quý 3.

Vụ cháy chung cư mini lọt top tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc ảnh 3Giải trí tiếp tục là chủ đề giữ vững ngôi vị đầu bảng trên Tìm kiếm Cốc Cốc.

Trong nhóm chủ đề này, concert, tour diễn của các nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam được người dùng đặc biệt chú ý, nổi bật là từ khóa "Backpink về Việt Nam" với mức tăng ấn tượng lên tới 5.658% và từ khóa “charlie puth” tăng 299% về lượng tìm kiếm so với quý trước. 

Giữ vị trí thứ hai là chủ đề Công nghệ với 27% tổng lượng tìm kiếm. Apple Pay và iPhone 15 là những dịch vụ, sản phẩm công nghệ được quan tâm hàng đầu.

Sự kiện Apple ra mắt iPhone 15 diễn ra ngày 12/09/2023 vừa qua đã khiến từ khóa "iPhone 15 ra mắt" tăng trưởng ngoạn mục về lượng tìm kiếm, lên tới 4.359%.

iPhone 15 cũng lọt Top 3 từ khóa tìm kiếm thịnh hành nhất, với mức tăng trưởng là 561%. Bên cạnh đó, giá, mẫu và thời gian ra mắt iPhone 15 cũng được tìm kiếm nhiều hơn.

Ở nhóm Ứng dụng và dịch vụ mới, dù mới chính thức ra mắt tại Việt Nam từ ngày 08/08/2023, Apple Pay được tìm kiếm nhiều hơn đến 851% so với quý trước. Ngoài ra, mạng xã hội Threads của Meta cũng thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng ở thời điểm đầu ra mắt trong tháng 7/2023.

Đáng chú ý trong chủ đề Công nghệ quý này là các trò chơi như Only Up và Pony Town. Đây là 2 cái tên tăng mạnh về lượng tìm kiếm, lên tới 29.399% và 5.102% so với quý trước.

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) vẫn là nội dung được nhiều người dùng công nghệ quan tâm. Các từ khóa “ai search”, “ai chat” tăng đáng kể về lượng tìm kiếm, lần lượt đạt mức 205% và 130% so với quý trước.

Trong quý 3, Cốc Cốc đã bắt đầu thử nghiệm tùy chọn nhân vật trên trợ lý trình duyệt AI Chat. Với cập nhật này, người dùng có thể đồng thời sử dụng Cốc Cốc AI Chat như một công cụ tìm kiếm chuyên sâu và một người bạn tán gẫu giải trí thú vị. Sau 4 tháng ra mắt, đã có khoảng hơn 250.000 người dùng đăng ký và trải nghiệm Cốc Cốc AI Chat hoàn toàn miễn phí trên Trình duyệt Cốc Cốc.

Bên cạnh đó, các công cụ tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo cũng ghi nhận lượng tìm kiếm cao hơn so với quý trước. Trong đó, Leonardo.Ai và Stable Diffusion đã tăng lần lượt 1.461% và 222% về lượng tìm kiếm.

Vụ cháy chung cư mini lọt top tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc ảnh 4Những từ khóa có mức độ tìm kiếm tăng mạnh trên trình duyệt Cốc Cốc.

Xếp vị trí thứ ba là chủ đề Giáo dục với 21% tổng lượng tìm kiếm. Điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia và điểm chuẩn đại học là các nội dung tìm kiếm hàng đầu trong quý qua. 

Đặc biệt, lượng truy cập tính năng Tra cứu điểm thi trên Cốc Cốc Học tập đã tăng đến 55% so với quý 2/2023. Với dữ liệu cung cấp bởi Thông tấn xã Việt Nam, tính năng này giúp người dùng có thể tra cứu nhanh, chính xác điểm thi theo số báo danh và xem phổ điểm ngay khi kết quả của kỳ thi.

Quý 3 cũng là khoảng thời gian bắt đầu năm học mới, nên sự kiện "ngày khai giảng" được rất nhiều người dùng quan tâm, với lượng tìm kiếm từ khóa tăng đến 12.657%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục