Vu chay nha hang khien 6 nguoi chet: Nan nhan thu 7 dang nguy kich hinh anh 1Nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Long Khánh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 22/12, bác sỹ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng (24 tuổi, ngụ thị xã Long Khánh) là nạn nhân thứ bảy trong vụ cháy nhà hàng khiến sáu người chết vẫn đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch, hôn mê sâu, phải thở máy, tiên lượng rất nặng.

Anh Nguyễn Văn Dũng là nạn nhân duy nhất trong bảy nạn nhân có mặt trong nhà hàng còn sống sót sau vụ cháy tại nhà hàng RB thuộc phường Xuân Hoà, thị xã Long Khánh.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 21/12, tại nhà hàng RB - khu phố 4, phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, người dân phát hiện tiếng nổ lớn và khói bốc lên mái nhà, sau đó nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực nhà hàng khiến bảy người không kịp chạy thoát ra ngoài. Người dân gọi điện báo cho công an, đồng thời hô hoán mọi người xung quanh dùng bình chữa cháy mini để chữa cháy.

[Cháy nhà hàng, ít nhất 6 người chết, nghi vẫn còn người mắc kẹt]

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, Công an thị xã Long Khánh đã điều động sáu xe chữa cháy chuyên dụng, gần 40 cán bộ chiến sỹ chuyên nghiệp và hơn 30 cán bộ của các lực lượng khác nhau tham gia cứu hỏa. Do nhà hàng chỉ có một lối thoát duy nhất nên lực lượng chức năng phải phá cửa, đục tường để cứu các nạn nhân ra ngoài. Đến 14h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và nạn nhân đầu tiên được đưa ra ngoài.

Bảy nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở do phỏng và ngạt khí. Sáu nạn nhân tử vong sau đó, riêng anh Nguyễn Văn Dũng được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp tục điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, nhà hàng RB do ông Phạm Nguyễn Khánh Duy làm chủ hoạt động kinh doanh ăn uống trước đó khoảng một tháng và đang trong quá trình sữa chữa. Ngày 21/12 có sáu nhân công đóng kín cửa thực hiện tu sửa quán, quá trình hàn xì thì bị chập điện và ngọn lửa cháy lan ra ngoài. Do không có lối thoát hiểm nên các nạn nhân đã chết ngạt, trong đó có một người bị cháy một số phần trên cơ thể./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)