Vu hai nu sinh bi danh o Dong Nai: Mau thuan tu tieng net po xe may hinh anh 1Ảnh chụp từ clip.

Ngày 28/12, Công an phường Hố Nai (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ đối với hai em gái T.V.V.A và N.K.N (14 tuổi, cùng trú tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) được xác định là chặn đường đánh hai bạn nữ tại địa bàn và bị người dân quay lại video, đăng tải lên mạng xã hội ngày 27/12.

Làm việc với cơ quan Công an, các em đều khai nhận nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do cách đó khoảng một tuần, N.H.Y.N (14 tuổi, trú tại phường Hố Nai) và B.N.T.T (12 tuổi, trú tại phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa) đi xe máy đến cổng nhà thờ Phúc Lâm (thành phố Biên Hòa) và gặp T.V.V.A và N.K.N.

Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn vì T.V.V.A và N.K.N cho rằng N.H.Y.N và B.N.T.T nhìn đểu và nẹt pô xe máy.

Sau đó, hai bên hẹn nhau đến Khu phố 5, phường Hố Nai để giải quyết mâu thuẫn. Khi N.H.Y.N và B.N.T.T vừa tới nơi hẹn thì bị đánh.

Khi biết sự việc, người thân của một trong hai em đã đến Công an phường Hố Nai để trình báo và cung cấp đoạn video clip ghi lại vụ việc. Trước đó, clip được đăng lên mạng xã hội với mục đích truy tìm thủ phạm.

[Xác minh và xử lý nghiêm vụ 2 nữ sinh trung học bị đánh ở Đồng Nai]

Trong số 4 em gái này chỉ có B.N.T.T hiện đang là học sinh lớp 9 của một trường trên địa bàn thành phố Biên Hòa, các em còn lại đã nghỉ học trước đó.

Theo Công an phường Hố Nai, hai em đánh bạn đã nhận lỗi của mình và cam kết không tái phạm. Hai em bị đánh chỉ bị thương tích nhẹ, gia đình không yêu cầu được bồi thường.

Hiện tại, Công an phường Hố Nai tiếp tục xác minh các trường hợp là người trưởng thành nhưng không can ngăn các em đánh nhau, với mục đích nhắc nhở họ, tránh lặp lại sự việc tương tự.

Trước đó, ngày 27/12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh hai nữ sinh bị hai bạn đấm, đá vào người, mặt. Đoạn clip khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ, bất bình./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)