Vu khung bo tai khach san o Mali: Hai nguoi bi ban trong thuong hinh anh 1Cảnh sát Mali vây ráp bên ngoài khách sạn Radisson Blu ở Bamako ngày 20/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhà chức trách Mali ngày 20/11 cho biết những đối tượng tấn công vào khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako và đang bắt giữ 170 người làm con tin, là những phần tử Hồi giáo thánh chiến.

Ít nhất 2 nhân viên bảo vệ khách sạn đã bị bắn trọng thương.

Quân đội Mali cho biết 10 tay súng đang bắt giữ khoảng 170 con tin trong khách sạn, trong đó có 140 khách lưu trú và 30 nhân viên của khách sạn.

Trước khi đột nhập vào khách sạn này, những kẻ khủng bố đã đi trên một chiếc xe mang biển ngoại giao và xô đổ hàng rào bảo vệ của khách sạn. Chúng đã hô vang câu "Allahu Akbar" (Thánh Alla vĩ đại).

Hiện binh lính quân đội, cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm của Mali đã bao vây tòa nhà. Nhiều binh sỹ thuộc lực lương gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (MINUSMA) ở Mali và các binh sỹ Pháp đang tham gia "Chiến dịch Barkhane" cũng đã có mặt để hỗ trợ tìm cách giải cứu các con tin.

Radisson Blu là khách sạn sang trọng, gồm 190 phòng, nơi du khách nước ngoài thường lui tới. Khách sạn này nằm ở phía Tây thành phố Bamako, trong khu vực có nhiều trụ sở của các cơ quan chính phủ và phái đoàn ngoại giao.

Đại sứ quán Mỹ và Pháp đã yêu cầu công dân các nước này đang có mặt ở Bamako không nên ra ngoài đường./.

(TTXVN/Vietnam+)