Lực lượng cảnh sát Anh. (Nguồn: Reuters)

Một ngày sau khi trả tự do cho 12 người bị bắt sau vụ tấn công tại trung tâm thủ đô London cuối tuần trước, cảnh sát Anh ngày 6/6 thông báo vừa bắt thêm một nghi can vụ khủng bố.

Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ một nam giới 27 tuổi theo Luật chống khủng bố vào sáng 6/6.

Vụ bắt giữ diễn ra tại khu vực Barking, vùng ngoại ô phía Đông London - trọng điểm trong chiến dịch truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu vừa qua.

[Công bố danh tính đối tượng thứ 3 gây ra vụ tấn công ở London]

Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson nhấn mạnh London phải phối hợp với các quốc gia khác để cắt đứt hoạt động tài trợ cho khủng bố, dù các chính phủ có biết về việc tài trợ này hay không.

Khi được hỏi về một báo cáo của Chính phủ Anh mà truyền thông cho là xoay quanh vai trò của Saudi Arabia trong việc tài trợ khủng bố, ông Johnson nói không thể bình luận gì về tài liệu bí mật này, song nêu rõ: "Dĩ nhiên chúng ta cần tập trung vào vai trò của các nước khác, dù cố ý hay không, trong việc tài trợ các nhóm gây ra các hành động khủng bố cũng như tài trợ các đền thờ, nơi phát tán các tư tưởng hận thù."

Vụ tấn công xảy ra đêm 3/6 khi những phần tử khủng bố lái xe tải đâm vào người đi bộ trên Cầu London, sau đó chúng tấn công bằng dao vào nhiều người ở khu Borough Market gần đó khiến 7 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương.

Cả 3 kẻ khủng bố đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt ngay tại chỗ.

Nhà chức trách Anh đã xác định được danh tính của 3 đối tượng này là Khuram Butt, Rachid Redouane và Youssef Zaghba./.