Vu nam thanh nien bi chon song tai Nghe An: Bat giu doi tuong cam dau hinh anh 1Nhóm đối tượng tham gia vụ chôn sống thanh niên bị bắt giữ. (Nguồn: Báo Tiền phong)

Liên quan đến vụ một nam thanh niên bị chôn sống, gây xôn xao dư luận, tối 29/3, Công an thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã bắt giữ Nguyễn Trọng Dương, đối tượng cầm đầu trong vụ việc.

Đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Như vậy, đến nay, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ 14 đối tượng liên quan đến vụ việc này.

Cơ quan Công an cho biết sau khi vụ việc xảy ra, trong khi Công an đang xác minh vụ việc, trên Facebook có tài khoản tên "Dương đẹp trai" được cho là của Nguyễn Trọng Dương, đã đăng nội dung cho rằng video của nam thanh niên bị chôn sống là gia đình làm để câu like, mình không liên quan.

[Vụ video nam thanh niên bị chôn sống: Xác định được danh tính nạn nhân]

Như TTXVN đã đưa tin, từ sáng 27/3, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook xuất hiện một video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị lột đồ và bị một nhóm thanh niên hành hung, tra tấn.

Sau đó, nam thanh niên này bị đưa xuống một hố đã đào sẵn, bắt nằm xuống và nhóm người này dùng đất lấp lên người nam thanh niên.

Video được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Phần lớn những bình luận trên các faebook đều lên án hành vi của nhóm người tra tấn nam thanh niên này, coi đó là hành vi tra tấn dã man như thời trung cổ.

Một số bình luận đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng xác minh, làm rõ tính chính xác của vụ việc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Công an thành phố Vinh và các đơn vị liên quan đã nhanh chóng xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Nạn nhân sau đó được xác định là N.Q.V (17 tuổi, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh)./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)