Vụ tấn công học viện quân sự ở Syria: Ít nhất 100 người đã thiệt mạng

Chính phủ Syria xác nhận khoảng 100 người thiệt mạng trong vụ tấn công vào học viện quân sự ở tỉnh Homs, đồng thời cáo buộc các nhóm "khủng bố" đã sử dụng drone để thực hiện vụ tấn công.
Vụ tấn công học viện quân sự ở Syria: Ít nhất 100 người đã thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ tấn công băng thiết bị bay không người lái tại một học viện quân sự ở tỉnh Homs, Syria. (Nguồn: Reuters)

Theo số liệu thống kê mới nhất về vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào một học viện quân sự ở tỉnh Homs, miền Trung Syria ngày 5/10, ít nhất 100 người đã thiệt mạng và 125 người khác bị thương.

Số liệu của Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết hơn 100 người đã thiệt mạng và 125 người khác bị thương trong vụ việc.

Trong khi đó, nguồn tin của Chính phủ Syria xác nhận khoảng 100 người thiệt mạng.

[Syria: Tấn công bằng UAV vào học viện quân sự gây nhiều thương vong]

Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Syria cho biết nhiều dân thường và quân nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào học viện quân sự ở tỉnh Homs, đồng thời cáo buộc các nhóm "khủng bố" đã sử dụng  máy bay không người lái để thực hiện vụ tấn công.

Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố sẽ dùng toàn lực để đáp trả cuộc tấn công.

Các lực lượng chính phủ Syria đã thực hiện nhiều cuộc tấn công ném bom dữ dội vào khu vực Idlib do phe đối lập nắm giữ suốt cả ngày 5/10./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục