Vượt áp lực cạnh tranh, FPT Software vẫn doanh thu “khủng”

Vượt áp lực cạnh tranh, FPT Software vẫn đạt doanh thu “khủng”

Trong bối cảnh ngành công nghệ thông tin gặp nhiều cạnh tranh, FPT Software vẫn tiếp tục gặt hái thành công khi đạt doanh thu "khủng" trong năm 2015.
Vượt áp lực cạnh tranh, FPT Software vẫn đạt doanh thu “khủng” ảnh 1 FPT Software đang có mặt tại 11 quốc gia. (Nguồn: FPT)

Thông tin mới nhất từ Tập đoàn FPT vào chiều 6/1 cho biết, doanh thu của Công ty phần mềm FPT (FPT Software) trong năm 2015 đạt 181 triệu USD.

So với năm 2014, doanh thu của FPT Software vào khoảng 138 triệu USD (năm 2013 là 100 triệu USD). Như vậy, có thể thấy rất rõ doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam vẫn có bước tăng trưởng đáng kể, dù ngành công nghệ thông tin đang phải hứng chịu sự cạnh tranh hết sức khốc liệt.

Tính đến thời điểm hiện tại, FPT Software có hơn 9.000 nhân viên làm việc tại 11 quốc gia với 21 văn phòng ở Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức, Singapore, Malaysia, Slovakia…

FPT Software cung cấp các dịch vụ phát triển phần mềm và bảo trì, triển khai ERP, chuyển đổi ứng dụng, hệ thống nhúng, điện toán di động, điện toán đám mây… trong nhiều lĩnh vực chuyên biệt như: Tài chính ngân hàng, viễn thông, y tế, chế tạo, công nghiệp ôtô, năng lượng,…

Trước đó, tháng 9/2013, FPT Software đã lọt vào TOP 500 Công ty Cung cấp Dịch vụ Phần mềm lớn nhất Thế giới do Tạp chí Phần mềm (Software Magazine) với 31 năm kinh nghiệm của Mỹ đánh giá. Trong hai năm liên tiếp 2014, 2015, FPT Software liên tục lọt vào danh sách 100 nhà cung cấp dịch vụ ủy thác toàn cầu (The Global Outsourcing 100).

Trong một lần trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Hoàng Nam Tiến, “thuyền trưởng” của FPT Software cho biết mục tiêu tới 2016 của đơn vị này là đạt 10.000 người và doanh thu là 200 triệu USD.

Ông Tiến cũng được biết đến là người chèo lái, đưa FPT Sofware lớn mạnh như ngày hôm nay.

Mục tiêu của FPT Software đến năm 2020 là đạt 1 tỷ USD doanh thu và 30.000 nhân sự, tham gia vào những sân chơi lớn nhất của các công ty dịch vụ phần mềm toàn cầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục