WHO chi 900.000 USD giup Trieu Tien chong dich COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, Triều Tiên trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 bùng phát, ngày 9/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông tin trên trang web của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc ngày 1/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ chi 900.000 USD để ủng hộ các nỗ lực của Triều Tiên trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

WHO sẽ chi tiền cho các hoạt động ứng phó với đại dịch COVID-19 ở Triều Tiên.

[Tổng thống Mỹ gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên bàn hợp tác chống COVID]

Số tiền trên đã được chuyển đến WHO thông qua Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) của Liên hợp quốc như là một phần của biện pháp "phản ứng sớm" nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Cho đến nay, Triều Tiên vẫn chưa thông báo ca nhiễm SARS-CoV-2 nào. Tuy nhiên nước này vẫn tăng cường các nỗ lực chống virus thông qua việc đóng cửa biên giới và siết chặt tiêu chuẩn cách ly, trong bối cảnh xuất hiện đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể đang che giấu về một đợt bùng phát dịch bệnh./.

 
(Vietnam+)