Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 23/1, xe ôtô khách mang biển kiểm soát 79B-01508 chạy theo lịch trình Nha Trang-Đắk Lắk theo tuyến Quốc lộ 26B, khi đến địa phận thôn Buôn Tương, xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bất ngờ lao vào một quán ăn, tông và làm bị thương 4 người dân là thực khách tại đây.

Bốn người bị thương gồm ông Y Hy, 52 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Ninh Tây; ông Lê Tuấn Linh, 38 tuổi và ông Nguyễn Đình Huy, 45 tuổi, đều trú cùng xã Ninh Tây. Một nữ giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ninh Tây tên Mùi bị nước từ nồi phở văng vào người làm bỏng nặng. Tất cả nạn nhân được đến các cơ sở y tế cấp cứu, điều trị.

Sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế xe khách 79B-01508 đã rời khỏi hiện trường nên chưa xác định được danh tính. Trên xe ôtô này có khoảng 5-6 hành khách và may mắn không ai bị thương tích. Chiếc xe chỉ dừng lại khi tông vào một cây xanh khá lớn.

Bà Nguyễn Thị Thiện (sinh năm 1978), chủ quán ăn cho biết nhà bà cách quốc lộ 26B hơn 20m, khoảng sân trước nhà là nơi bà bán phở và cà phê buổi sáng từ nhiều năm nay. Không hiểu sao chiếc xe khách lại lao vào tận nhà bà như vậy.

Lực lượng Công an thị xã Ninh Hòa đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn/.