Đội tuyển Việt Nam đã suýt chút nữa giành được điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á khi tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình.

Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục chơi tự tin, quyết tâm trước đối thủ mạnh hơn. Khác với trận thua 1-3 trước Saudi Arabia, tuyển Việt Nam khiến Australia gặp nhiều khó khăn hơn. 

Trước Australia, Quế Ngọc Hải và đồng đội có nhiều cơ hội tấn công hơn trận gặp Saudi Arabia trong khi cũng chơi phòng ngự chắc chắn và dễ dàng bẻ gãy những đường tấn công đơn điệu. 

Song, tuyển Việt Nam không tránh được thất bại thứ hai liên tiếp trong lần đầu dự vòng loại thứ ba World Cup dù có điểm tựa 17 trận bất bại tại Mỹ Đình. 

Điểm nhấn lớn nhất của trận đấu vừa khép lại nằm ở tình huống trọng tài chính người Qatar không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền khi Hồng Duy đưa bóng chạm tay hậu vệ Australia trong vòng cấm. 

VAR đã vào cuộc, tư vấn trọng tài chính nên xem lại tình huống để quyết định có thổi phạt đền hay không. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng hình, ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim không rằng hậu vệ đã phạm lỗi dùng tay chơi bóng. 

Đây được coi là bước ngoặt của trận đấu bởi nếu tuyển Việt Nam mở tỷ số trước thì có thể làm nên chuyện./. 

(Nguồn: FPT)
Đỗ Dũng (Vietnam+)