Xem lại tình huống Duy Mạnh nhận thẻ đỏ ở trận đấu với Saudi Arabia

Trung vệ Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu vì phải nhận hai thẻ vàng sau khi trọng tài chính xem VAR và xác định lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm.
Xem lại tình huống Duy Mạnh nhận thẻ đỏ ở trận đấu với Saudi Arabia ảnh 1Duy Mạnh lãnh thẻ đỏ trong trận đấu với Saudi Arabia

Tình huống đáng chú ý nhất trận Việt Nam-Saudi Arabia là pha xoạc bóng của Đỗ Duy Mạnh để ngăn cản cú sút của đối thủ ở phút 51.  

Ở pha này, bóng đập sườn trung vệ Duy Mạnh và bật lên trúng tay trong vòng cấm. Sau khi xem VAR, trọng tài rút thẻ vàng thứ hai cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam và cho Saudi Arabia hưởng phạt đền.

Chỉ trước đó ít phút, Duy Mạnh đã phải nhận thẻ vàng đầu tiên vì lỗi phản ứng. 

Quyết định này ngay lập tức gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng cho đội bóng Tây Á hưởng phạt đền là chính xác nhưng phạt thẻ vàng thứ hai cho Duy Mạnh không đúng.

Trong khi đó, một số người hâm mộ khẳng định trọng tài đã xử ép đội tuyển Việt Nam.

Bởi vì, pha bóng của Duy Mạnh giống hệt tình huống trung vệ Victor Lindelof để bóng chạm tay ở phút 12 trận đấu giữa Manchester United và Manchester City thuộc vòng 16 Premier League mùa giải 2019/2020.

Khi đó, trọng tài không cho Manchester City hưởng phạt đền dù nhìn thấy rõ rằng bóng đã chạm tay hậu vệ của “Quỷ đỏ.”

Theo chuyên gia trọng tài Đoàn Phú Tấn, quyết định thổi penalty với pha bóng của Duy Mạnh chính xác. Tuy nhiên, việc trọng tài phạt trung vệ tuyển Việt Nam thẻ vàng thứ hai là “khó hiểu” và có nhiều điều đáng bàn luận.

Việc Duy Mạnh bị nhận thẻ đỏ đã khiến đội tuyển Việt Nam không thể giữ vững lợi thế dẫn bàn và để Saudi Arabia thắng ngược 3-1 trên sân nhà ở trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ ba World Cup./.  

(Vietnam+)