Nhiều người dừng xe máy và điều khiển xe máy trên đường để tìm bắt Pokemon ảo. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Ngày 25/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn yêu cầu các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp chơi Pokemon Go khi tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông.

Công văn nêu rõ những ngày qua, trên các tuyến giao thông đường bộ thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra tình trạng người tham gia giao thông bằng ôtô, xe máy, xe đạp và đi bộ chơi Pokemon Go.

Trò chơi này rất nguy hiểm với người tham gia giao thông vì nó yêu cầu người chơi phải di chuyển liên tục trên đường đến các địa điểm như công viên, quảng trường, trung tâm thương mại, thậm chí ngay giữa đường, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, an toàn tính mạng và sức khỏe người tham gia giao thông.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền về thực chất của trò chơi ảo này; tác hại của nó đối với người vừa tham gia giao thông vừa chơi trò chơi trên điện thoại di động, hậu quả nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe đối với người chơi và người tham gia giao thông, tạo điều kiện cho kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Các đơn vị, cơ quan nhắc nhở cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người dân hiểu rõ hơn về thực chất của trò chơi để không bị cuốn hút, ảnh hưởng đến công việc, học tập nhất là mất an toàn khi tham gia giao thông.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải triển khai ngay kế hoạch chỉ đạo các lực lượng chức năng mở cao điểm xử lý chuyên đề đối với người chơi Pokemon Go khi tham gia giao thông; tập trung xử lý các lỗi như người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng điện thoại di động, đỗ xe ở hè phố, lề đường gây cản trở giao thông, đi bộ không đúng phần đường quy định, tụ tập đông người trái phép gây mất trật tự an toàn giao thông./.