Từ ngày 6-11/1, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức đoàn công tác gồm đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam đi thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tham gia đoàn còn có đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, một số doanh nghiệp phía Bắc và hơn 50 phóng viên của 36 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đại diện các đoàn đã trao tặng những phần quà Tết có ý nghĩa cho các cán bộ và chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị trên các đảo Phú Quốc, Hòn Đốc, Nam Du, Hòn Chuối, Hòn Khoai và Thổ Chu thuộc Vùng 5 Hải quân.

Thượng tá Lê Văn Hưởng - Chính ủy Lữ đoàn 127 (Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) bày tỏ hương Xuân, hơi ấm đất liền, tình cảm trân quý mà đoàn công tác gửi gắm sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao, giúp cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nơi đầu sóng ngọn gió có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

[Hai tàu Trường Sa bắt đầu hành trình mang quà Tết đến nhà giàn DK1]

Trung sỹ Nguyễn Thế Vinh, trắc thủ radar trạm Radar 615 đóng quân trên đảo Hòn Chuối, cho biết đây là năm thứ hai Vinh được đón đoàn công tác từ đất liền ra thăm và chúc Tết.

Vinh tâm sự: "Những món quà từ đất liền luôn mang đến cho em cũng như các cán bộ chiến sỹ niềm vui và nguồn động viên, khích lệ."

Những món quà Xuân không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, nhất là trong dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, mà còn là biểu tượng của tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân đối với quân đội nói chung và lực lượng hải quân nói riêng.

Đây là hoạt động thường niên do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về./.
Phương Chi (Vietnam+)