Hai tàu Trường Sa bắt đầu hành trình mang quà Tết đến nhà giàn DK1

Với thời gian dự kiến 12-15 ngày, hai tàu Trường Sa 08 và Trường Sa 19 xuất phát từ thành phố Vũng Tàu sẽ mang quà Tết tặng các cán bộ, chiến sỹ trên nhà giàn DK1 và Trạm radar 590, huyện Côn Đảo.
Hai tàu Trường Sa bắt đầu hành trình mang quà Tết đến nhà giàn DK1 ảnh 1Cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân vận chuyển quà Tết lên tàu cho chuyến hành trình. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Sáng 5/1, tại cầu cảng Lữ đoàn 171 Hải quân, thành phố Vũng Tàu, hai đoàn công tác gồm hơn 100 đại biểu của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng phóng viên một số báo, đài Trung ương và địa phương đã lên đường thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ trên nhà giàn DK1 và Trạm radar 590 (huyện Côn Đảo) nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cùng với đó, đoàn cũng đến thăm và chúc mừng năm mới một số cơ quan dân-chính-đảng và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

[Những chuyến tàu chở đầy mùa Xuân, tuổi trẻ ra Trường Sa]

Với thời gian dự kiến 12-15 ngày, 2 tàu Trường Sa 08 và Trường Sa 19 xuất phát từ thành phố Vũng Tàu đi theo hai tuyến gồm tuyến Ba Kè-Quế Đường-Huyền Trân-Phúc Tần-Vũng Tàu và tuyến Phúc Nguyên-Tư Chính-Bãi cạn Cà Mau-Côn Đảo-Vũng Tàu.

Trong chuyến đi này, đoàn công tác mang quà của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và của các địa phương, các cơ quan dân-chính-đảng, doanh nghiệp tặng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến, Xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục