Yemen gianh lai can cu quan su quan trong tu phien quan Houthi hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Các nguồn tin quân sự và y tế tại Yemen ngày 15/4 cho biết ít nhất 25 người gồm binh sỹ nước này và các tay súng của phiến quân Houthi đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ xung quanh một căn cứ quân sự quan trọng gần Biển Đỏ. 

Lực lượng trung thành với Chính phủ Yemen được Saudi Arabia hậu thuẫn, đã tiến hành một vụ tấn công nhằm giành lại căn cứ Khaled Ibn Al-Walid từ tay các phiến quân Houthi và đồng minh.

Sau khi chiếm được một đỉnh núi nhìn được vào căn cứ này, lực lượng trên đã tấn công vào căn cứ Khaled Ibn Al-Walid từ hai hướng.

Khaled Ibn Al-Walid là một trong những căn cứ quân sự lớn nhất tại Yemen, vốn thuộc quyền kiểm soát của phiến quân Houthi trong hơn ​hai năm qua.

Căn cứ này nằm trên con đường quan trọng nối thành phố Mokha với thành phố cảng Hodeida cũng đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Houthi.

[Giao tranh khiến hơn 40 người thiệt mạng tại Yemen trong 24 giờ]

Theo các nguồn tin quân sự và y tế, 9 tay súng Houthi đã thiệt mạng và 2 tay súng khác bị thương trong các cuộc không kích nhằm vào ba xe chở quân của lực lượng này nhằm tăng cường cho căn cứ trên. Ngoài ra, hơn 12 tay súng của Houthi và ​4 binh sỹ chính phủ đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ diễn ra trong suốt cả đêm.

Cuộc xung đột dai dẳng tại Yemen đã leo thang từ tháng 3/2015 khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu bắt đầu chiến dịch không kích vào lực lượng Houthi.

Theo Liên hợp quốc​, kể từ đó đến nay, khoảng 4.700 người đã thiệt mạng trong các vụ không kích và đụng độ./.
(TTXVN/Vietnam+)