Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của liên quân tại thủ đô Sanaa ngày 11/8 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ít nhất 9 dân thường bị thiệt mạng khi các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia cầm đầu đã nhằm trúng vào một ngôi nhà ở thành phố Amran thuộc phía Bắc thủ đô Sanaa của Yemen.

Đài truyền hình Al-Massirah cho biết 5 người khác cũng bị thương trong vụ tấn công này. Ngoài ra, vụ không kích còn phá hủy các bức tường của một khu trường học bên cạnh.

Trước đó, ngày 16/8, liên quân quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu thực hiện một cuộc không kích trúng bệnh viện ở tỉnh Hajja, miền Bắc Yemen, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 13 người bị thương. Chỉ 3 ngày trước, máy bay của liên quân cũng đã không kích vào một trường học ở tỉnh Saada - thành trì của nhóm phiến quân Houthi - cướp đi sinh mạng của 10 trẻ em và 28 người bị thương.

Saudi Arabia thường xuyên phải đối mặt với sự chỉ trích của Liên hợp quốc và các nhóm nhân quyền về thương vong của thường dân trong các cuộc không kích do nước này dẫn đầu tiến hành tại Yemen chống lại phiến quân Houthi từ tháng 3/2015. Sự can thiệp của liên quân không giúp giải quyết tình hình bất ổn trầm trọng tại Yemen, thay vào đó gây ra một cuộc nội chiến đẫm máu, làm hơn 6.600 người thiệt mạng, hầu hết là dân thường và hơn 2 triệu người phải di chuyển chỗ ở./.