Một cô học sinh cấp ba đến từ Maine (Mỹ) đã gửi tới tờ tạp chí “Seventeen” (Tuổi 17) vốn rất phổ biến độc giả teen nước này một bản danh sách 15.000 chữ ký nhằm kêu gọi tờ tạp chí này giảm bớt đi việc chỉnh sửa ảnh các người mẫu trên báo.

Cô học sinh có tên Julia Bluhm, năm nay 14 tuổi, đã khởi xướng chiến dịch ký tên trực tuyến tại địa chỉ change.org để yêu cầu tờ Seventeen “đăng tối thiểu mỗi tháng một bức ảnh nguyên gốc, không qua chỉnh sửa.”

Julia chia sẻ mục đích của chiến dịch này: “Cháu muốn được thấy những cô gái bình thường trên một tạp chí dành cho lứa tuổi của cháu.”

“Với các bạn nữ bây giờ, từ ‘đẹp’ đồng nghĩa với một thân hình mảnh mai, không tì vết. Tại sao phải là như vậy, khi mà có rất ít người đạt được điều ấy? Quan niệm trên xuất phát từ việc báo chí luôn nói với chúng ta là những cô gái đẹp phải gầy và có một làn da hoàn hảo.”

Với mục đích trên, Julia đã nhận được sự ủng hộ từ bạn bè và cả tổ chức quyền lợi cho phái nữ mang tên SPARK Movement.

Hiện chưa có phản hồi chính thức nào từ phía nhà xuất bản của tờ Seventeen là Hearst song tổng biên tập Ann Shoket đã chia sẻ trên Twitter của bà rằng bà đã có một “cuộc nói chuyện nghiêm túc với Bluhm về các cô gái và giới truyền thong ... Tôi rất tự hào về cô bé.”

Seventeen là tờ tạp chí được xuất bản tại vài nước trên thế giới với doanh số lên tới 2 triệu bản mỗi tháng. Số báo tại Mỹ tháng này có những chuyên mục riêng về ca sỹ thần tượng Justin Bieber, nữ diễn viên Chloe Grace Moretz và “bí quyết để trông thật hấp dẫn trong bộ đồ bikini./.