(Nguồn: fortune.com)

Audi đang lên kế hoạch hợp tác để phát triển một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) chạy hoàn toàn bằng điện trên quãng đường dài tối đa 500km, qua đó đưa mẫu xe này cạnh tranh trực tiếp với mẫu Model X sắp ra của hãng xe ôtô điện Tesla.

Theo thỏa thuận công bố hôm thứ Năm 13/8, LG Chem và Samsung SDI sẽ là các đối tác cung cấp pin cho Audi được sản xuất tại các nhà máy ở châu Âu của họ.

Mục đích của thỏa thuận hợp tác trên là để phát triển một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện, có thể cạnh tranh với các mẫu xe sang trọng tương tự của đối thủ Tesla. Các đối tác của Audi cũng đang cố gắng mang công nghệ pin mới nhất theo tiêu chuẩn EU đến mẫu xe của Audi.

Mục tiêu cuối cùng là làm cho những chiếc xe mà điện vẫn còn tụt hậu so với chạy bằng xăng xe-hấp dẫn hơn cho khách hàng.

|Hiện thông tin chi tiết về dự án của Audi vẫn chưa được các bên tiết lộ. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng Audi có kế hoạch giới thiệu một mẫu concept cho mẫu xe Audi Q6 coupe tương lai tại triển lãm ôtô Frankfurt Motor Show vào tháng tới.

Một phiên bản Q6 hoàn toàn chạy điện có khả năng sẽ gia nhập gia đình e-tron của Audi, một dòng xe lai điện ra mắt trong năm 2009. Hiện mẫu 2016 A3 e-tron lai sạc điện là mẫu xe đầu tiên của dòng e-tron được đưa vào sản xuất.

Một số hãng xe như Daimler AG của Mercedes Benz và BMW đang triển khai các dự án xe điện và xe lai, chủ yếu thực hiện theo quy định khí thải ở châu Âu. Tuy nhiên, dự án mới của Audi có vẻ như hướng nhiều hơn cho thị trường Bắc Mỹ, nơi doanh số SUV của hãng tiếp tục tăng cao.

Năm ngoái, LG Chem đã đạt một thỏa thuận với Audi để cung cấp pin cho sản xuất ôtô ​lai xăng-điện. Vào thời điểm đó, LG Chem cho biết pin của hãng sẽ được sử dụng trong các mẫu xe lai sạc điện thế hệ tiếp theo của Audi./.