Cơ sở hạ tầng sạc xe EV của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1

Liên minh xúc tiến cơ sở hạ tầng sạc điện Trung Quốc đã bổ sung 716.000 cột sạc từ tháng 1-3 vừa qua, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái; như vậy tổng số cột sạc đến cuối tháng 3 tăng 59,4%.

Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo dữ liệu của ngành, cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV) của Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh trong quý 1 vừa qua.

Liên minh xúc tiến cơ sở hạ tầng sạc điện Trung Quốc đã báo cáo bổ sung 716.000 cột sạc trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Ba vừa qua, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến cuối tháng Ba vừa qua, số lượng các cột sạc trên toàn quốc đã vượt 9,31 triệu cột, cho thấy mức tăng đáng kể 59,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự tăng trưởng này đi cùng với hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực phương tiện sử dụng năng lượng mới (NEV), mà cả số liệu sản xuất và bán hàng tiếp tục cho thấy sự phát triển nhanh chóng.

Trong quý 1 năm nay, sản lượng xe NEV tăng đáng kể 28,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 2,12 triệu chiếc xe, trong khi doanh số bán xe NEV tăng 31,8% lên 2,09 triệu chiếc.

Một báo cáo gần đây của liên minh đã nhấn mạnh sự thay đổi đáng kể trong thị trường NEV với những tiến bộ không ngừng và công nghệ sản xuất pin điện. Báo cáo cũng chỉ ra rằng cơ sở hạ tầng sạc thu phí chủ yếu tập trung ở các thành phố phía Đông phát triển hơn về kinh tế của Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục