Thế hệ 6-Series mui trần mới của BMW sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất vào cuối năm nay.

Tuy nhiên hình ảnh các nguyên mẫu của dòng xe này đã bị Motor Authority chụp được khi đang chạy thử nghiệm tại một cơ sở ở gần trụ sở chính của BMW tại Munich hay trên đường thử danh tiếng Nurburgring.

Dòng 6-Series hiện hành đã chứng tỏ là một thành công trong kinh doanh của BMW với lượng xe tiêu thụ trung bình khoảng 20.000 chiếc/năm và vì thế BMW không muốn có nhiều thay đổi trong kiểu dáng thiết kế của 6-Series đời mới.

Các nguyên mẫu chụp ảnh được cho thấy chiếc 6-Series có ngoại hình bóng bẩy hơn và bè ngang nên có kiểu dáng mạnh mẽ hơn. Chiều dài cơ sở của 6-Series mới sẽ dài hơn chút ít so với mẫu xe hiện có, song khoảng cách từ đầu và đuôi tới hai trục bánh xe ngắn hơn.

Và những người có cơ hội tiếp cận chiếc xe này cho biết 6-Series vẫn có một chiếc mui mềm. Tuy nhiên cũng có những tin đồn rằng 2011 BMW 6-Series sẽ gồm hai phiên bản khác nhau - phiên bản GT sang trọng hơn và phiên bản tập trung hơn tới các đặc điểm thể thao.

Cabin 6-Series mới sẽ được trang bị nhiều tính năng sang trọng đồng thời xe cũng được lắp một hộp số tự động 8 cấp với lẫy chuyển số trên vôlăng. Các dòng động cơ hiện nay dự kiến sẽ không thay đổi song phiên bản M6 đầu bảng sẽ được lắp động cơ V8 tăng áp kép kết hợp với hộp số ly hợp kép./.