Ảnh minh họa. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Nhận được tin tàu cá của ngư dân huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) bị đâm chìm trong đêm 3/5, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II đã tổ chức cho tàu SAS 412 tiến hành tiếp cận ngư dân bị nạn để đưa vào bờ.

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, vào khoảng 23 giờ ngày 3/5, tàu cá QNa - 95959 TS do ông Phạm Phú Thành (trú tại xã Bình Minh) làm thuyền trưởng đang hành nghề câu mực tại vùng biển Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị một tàu khác đâm chìm.

Thuyền trưởng và thuyền viên tàu QNa - 95959 TS đã nỗ lực cứu tàu nhưng không được. Tất cả 34 thuyền viên trên tàu đều được tàu cá QNa - 94998 TS của ông Phạm Phú Trung đang tham gia đánh bắt trong khu vực cứu vớt an toàn. Hiện sức khỏe các thuyền viên đã ổn định.

Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II Bùi Tân Nguyên cho biết, nhận được tin báo, Trung tâm đã tổ chức cho tàu SAS 412 xuất bến lúc 8 giờ 15 phút ngày 4/5 để tiến hành cứu nạn.

Dự kiến, khoảng 1 giờ ngày 5/5, tàu SAS 412 sẽ tiếp cận được tàu QNa - 94998 TS và tiến hành chuyển các ngư dân ở tàu bị nạn đưa về đất liền./.