Ảnh minh họa. (Nguồn: educationkids.cf)

Báo Tiêu điểm (Focus) của Đức ngày 31/3 dẫn một tài liệu của Cục Hình sự liên bang (BKA) cho biết từ đầu năm tới nay, giới chức Đức đã ghi nhận khoảng 4.750 trường hợp trẻ em mất tích.

Theo BKA, trong số trẻ mất tích có 430 trường hợp dưới 13 tuổi và đa số từ 14-17 tuổi. Phần lớn trẻ mất tích đến từ Afghanistan, tiếp đến là Eritrea và Syria.

Một người phát ngôn BKA cho biết, hiện giới chức Đức chưa tìm được bằng chứng cho thấy các băng đảng tội phạm đứng sau các vụ trẻ em mất tích này, song không thể bác bỏ khả năng một lượng trẻ lớn như vậy mất tích có liên quan tới các hoạt động phạm pháp.

Chủ tịch Liên đoàn Bảo vệ trẻ em Đức Heinz Hilgers cảnh báo cần quan tâm hơn nữa tới trẻ em, nhất là trẻ nhập cư, trước các băng đảng tội phạm, bởi các em phải đối mặt với nguy cơ rất lớn trên đường chạy nạn.

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) mới đây cho biết, trong hai năm qua có ít nhất 10.000 trẻ em tị nạn biến mất ở châu Âu. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm manh mối về số trẻ em này.

Các chính trị gia châu Âu bày tỏ quan ngại rằng nhiều em trong số bị mất tích có thể là nạn nhân của các đường dây buôn bán nội tạng, tình dục hoặc làm nô lệ./.