Ngày 14/1, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt thị trường mẫu xe Honda Accord phiên bản 2011 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, trung tâm sản xuất chính của Honda tại châu Á-Thái Bình Dương.

Đây cũng là mẫu xe đã được Honda Việt Nam trưng bày tại triển lãm ôtô Việt Nam cuối năm 2010, thu hút được sự chú ý của đông đảo khách tham quan.

Accord 2011 vẫn duy trì thiết kế ba khoang truyền thống, nhưng kích thước xe được tăng lên theo mọi chiều và lớn hơn so với các xe đồng hạng. Độ cứng của xe cũng được tăng thêm 20% nhờ kết cấu thân xe tiên tiến, sử dụng 48% thép tấm gia công có cường độ lớn, tiêu chuẩn cao nhất từ trước đến nay.

Nội thất Accord với chất lượng cao cấp, nhưng được thiết kế rộng rãi. Vôlăng 4 chấu, ghế lái điều chỉnh điện tám hướng có nhớ vị trí lái, hàng ghế sau có thể gập tựa lưng liên thông với khoang hành lý nhằm tăng thêm sức chứa.

Về tính năng an toàn, Accord 2011 được trang bị sáu túi khí gồm hai túi khí phía trước, hai túi khí bên thông minh và hai túi khí rèm hai bên xe, cùng các hệ thống an toàn chủ động như VSA, ABS, EBD.

Accord 2011 được trang bị hộp số tự động 5 cấp, động cơ 3.5L VTEC V6 - động cơ có công suất lớn nhất từ trước đến nay lắp đặt cho Accord.

Điểm nổi bật nhất ở Accord 2011 là động cơ được áp dụng công nghệ điều khiển xilanh biến thiên (VCM) kết hợp với công nghệ SOHC i-VTEC cho phép động cơ vận hành ở ba chế độ: 3, 4 hoặc 6 xilanh thay cho hai trạng thái hoạt động là 3 hoặc 6 xilanh như trước đây. Công nghệ này có khả năng thỏa mãn hai mục tiêu là tối ưu hóa tính năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu - vốn dĩ không thể cùng tồn tại trong một động cơ thông thường.

Accord 2011 có giá bán 1,660 tỷ đồng (đã có VAT), được bảo hành 3 năm hoặc 100.000km (tùy theo điều kiện nào đến trước) và chế độ bảo trì miễn phí đặc biệt trong vòng ba năm.

Ngoài ra, chế độ gia hạn bảo hành trong vòng hai năm hoặc 50.000km cũng được cung cấp tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng./.