Honda LEAD 125cc phiên bản cao cấp. (Nguồn: Honda Việt Nam)

Ông Minoru Kato, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam (HVN), ​cho biết trong năm tài chính 2016, HVN sẽ giới thiệu khoảng 10 mẫu xe máy mới ra thị trường nhằm đa dạng hóa mẫu mã, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Kỳ vọng của hãng trong năm tài chính 2016 tới là đạt được 2 triệu xe máy bán ra, trong bối cảnh thị trường xe máy của Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Ông Minoru Kato nhận định thị trường xe máy Việt Nam đang ở giai đoạn đỉnh cao và khó có được sự tăng trưởng vượt bậc như trước đây.

Sau 2 năm giảm liên tiếp, thị trường xe máy Việt Nam giữ mức ổn định so với kỳ trước với tổng dung lượng thị trường đạt 2,71 triệu xe. Riêng HVN, doanh số bán hàng đạt 1,9 triệu xe, tăng khoảng 3% và thị phần chiếm 70%, tăng khoảng 2% so với năm trước.

Hiện tỷ lệ xe ga và xe số của HVN ở mức 52% và 48%. So với các năm trước đây khi tỷ lệ xe ga luôn thấp hơn xe số, có thể thấy được sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là tại khu vực thành phố.

Trong nửa đầu năm nay, tổng lượng bán hàng xe máy của HVN đạt gần 922.000 xe, tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mẫu xe Wave Alpha bán chạy nhất với hơn 175.000 xe được bán ra.

Bên cạnh việc tập trung vào hoạt động kinh doanh bán hàng trong nước, HVN cũng nỗ lực đẩy mạnh việc xuất khẩu. Các mẫu xe của HVN đều đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước. Sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc (CBU) đạt 91.000 xe, tăng 179% so với năm trước và tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 245 triệu USD.

"Trong năm tài chính 2016, ​HVN sẽ đẩy mạnh giá trị xuất khẩu lên 345 triệu USD, tăng 41% so với năm tài chính 2015. ​HVN hy vọng sản phẩm xe máy “Made in Vietnam” có thể ghi dấu trên bản đồ thế giới," ông ​Minoru Kato nói.

Đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh ôtô, ​HVN phấn đấu đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Trong năm nay, HVN sẽ tiếp tục mang đến những phiên bản mới với cải tiến cả về tính năng và thiết kế, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng tăng của khách hàng./.