Hãng sản xuất xe hơi Mazda của Nhật Bản sẽ bắt đầu cung cấp mẫu xe Premacy minivan cho hãng Nissan cũng của nước này vào tháng Năm tới dưới thương hiệu xe của Nissan.

Nissan và Mazda hiện đang cung cấp xe thương mại cho nhau theo kế hoạch sản xuất thiết bị ban đầu nhưng đây là lần đầu tiên, hai hãng xe của Nhật Bản này sẽ thực hiện thỏa thuận liên quan tới xe du lịch.

Với Nissan - hãng cũng mua xe cỡ nhỏ của Suzuki và Mitsubishi, đây sẽ là lần đầu tiên hãng sẽ được cung cấp một mẫu xe du lịch theo cơ chế này ở Nhật Bản ngoài các xe cỡ nhỏ.

Trong một tuyên bố, hai hãng xe cho biết thông qua thỏa thuận này, Nissan sẽ đa dạng hóa dòng sản phẩm minivan của mình ở thị trường Nhật Bản với việc bổ sung một mẫu xe được phát triển trên mẫu minivan toàn cầu của Mazda. Mẫu xe này sẽ được bán ngoài thị trường Nhật Bản với tên gọi là Mazda5.

Đối với Mazda, hãng đặt mục tiêu tăng cường lợi nhuận thông qua thỏa thuận mới trên. Mazda cho hay họ sẽ cung cấp một phiên bản khác của mẫu minivan này cho Nissan để bán ở Nhật Bản.

Mẫu xe Premacy bảy chỗ trên có mức tiêu thụ nhiên liệu là 1 lít cho 16km./.