HTML clipboard Mary Richardson Kennedy, bà vợ 52 tuổi của Robert F. Kennedy Jr, đã qua đời theo thông báo của gia đình bà ngày 16/5. Tuy nhiên, truyền thông địa phương lại cho biết đây có thể là một vụ tự sát trong nhà bà ở ngoại ô New York.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc người chị em Mary của chúng tôi, người mà tinh thần sáng tạo và sức sống sẽ được nhớ mãi bởi những người thương yêu”, gia đình Richardson nói trong một tuyên bố gửi cho AFP thông qua luật sư của họ.

Tờ báo địa phương The Journal News và báo New York's Daily News dẫn các nguồn tin không định danh nói bà đã tự sát bằng cách treo cổ.

Cảnh sát ở thị trân Bedford phía bắc thành phố New York chỉ thông báo ngắn gọn rằng “một người đã chết bên trong một căn nhà ở thị trấn”. Cảnh sát cũng không cho biết danh tính tên người thiệt mạng.

Robert F. Kennedy Jr là con trai của Robert F. Kennedy, người đã bị bắn chết vào năm 1968 khi đang định đại diện cho phe Dân chủ ra tranh cử vị tổng thống, vị trí từng do anh trai ông, John F. Kennedy, bị ám sát vào năm 1963, nắm giữ.

[Con trai cố thượng nghị sĩ Robert F.Kennedy bị bắt]


Dòng họ Kennedy là một trong những họ tộc danh giá nhất nước Mỹ với nhiều người trở thành các chính trị gia tiếng tăm và giàu quyền lực.

Mary Kennedy và Robert F. Kennedy Jr đã ly thân từ năm 2010. Bà là vợ thứ hai của ông và họ đã kết hôn được 16 năm. Cặp vợ chồng có bốn con./.