Hoàng Quyên sâu với 'Tình yêu tìm thấy' của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn... (Ảnh: BTC)
Đại diện ca sỹ duy nhất trong chương trình Hợp tác học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn, tối 28/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiếng hát Hoàng Quyên đã gây ngạc nhiên, sững sờ cho nhà sản xuất âm nhạc lừng danh của Lady Gaga - RedOne.

RedOne là một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sỹ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy.

Với 35 single đứng đầu bảng xếp hạng, anh là nhà sản xuất âm nhạc đứng đằng sau thành công của nhiều ngôi sao thế giới, như: Lady Gaga, Nicky Minaj, One Direction, J.Lo, Usher, Quincy Jones, Enrique Iglesias, Nicole Scherzinger...

Trong bộ áo dài cách tân của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu, Hoàng Quyên xuất hiện nổi bật, vừa xinh đẹp, duyên dáng, nhưng không kém phần cá tính, hiện đạị.

Hoàng Quyên bên cạnh nhà sản xuất âm nhạc lừng danh - RedOne. (Ảnh: BTC)

Lĩnh xướng ca khúc "Nối vòng tay lớn “Tình yêu tìm thấy” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Hoàng Quyên đã khiến hai nhà sản xuất âm nhạc lừng danh thế giới - RedOne và Mark Walton bất ngờ, sửng sốt bởi giọng hát trầm, đẹp, đầy sâu lắng của cô.

Nhà sản xuất Mark Walton- Cựu thành viên của ban nhạc Boyzone, khách mời của chương trình đã thốt lên: “Tôi đã khóc khi nghe Hoàng Quyên hát, mộc mạc nhưng lại thật cảm xúc, khiến người nghe thấy xúc động nghẹn ngào."

"Tôi khá ngạc nhiên khi một giọng hát đẹp hiếm thấy như vậy lại không trở thành Thần tượng Âm nhạc Việt Nam năm ấy. Tôi tin tưởng, giọng hát này sẽ sớm trở thành diva Việt Nam trong tương lai.”

Mang tên “Red Night- Fire. Love. Music” - Hợp tác về học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn giữa nhà sản xuất âm nhạc RedOne, cùng nhạc sỹ Thanh Bùi và gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Hoàng Quyên và Thanh Bùi trong trang phục áo dài cách tân của Trịnh Hoàng Diệu. (Ảnh: BTC)

Ngoài việc tạo điều kiện để các tài năng âm nhạc phát triển và theo đuổi sự nghiệp, "Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn" sẽ hướng đến mục đích chống lại bệnh rối loạn thần kinh bằng âm nhạc.

Trên thế giới, âm nhạc được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để điều trị chứng rối loạn tự kỷ. Và liệu pháp âm nhạc thể hiện là một sự can thiệp hiệu quả cho việc giảm sút tiếp nhận tình cảm ở trẻ mắc bệnh. Nó giúp cải thiện các kỹ năng về ngôn ngữ, giao tiếp và phản xạ xã hội, giúp trẻ nhận thức và tự tin hơn.

Theo đó, 5 phần học bổng trong vòng 2 năm với tổng trị giá 100.000 USD dành cho các em được chọn trong Quỹ học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn cũng được công bố trong sự kiện về Việt Nam lần này của RedOne.

Bên cạnh đó, RedOne cũng cam kết hỗ trợ những bạn trẻ có đam mê và hoài bão, truyền cảm hứng để các bạn theo đuổi ước mơ trong cuộc sống thông qua âm nhạc, nghệ thuật và giáo dục.

Hoàng Quyên của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn. (Ảnh: BTC)

Sự kiện còn có sự hiện diện nhiều tên tuổi uy tín của làng nhạc, như: Nhạc sỹ Huy Tuấn, Thanh Bùi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn...

Trước đó, sự kiện chính thức đặt tên biển con đường Trịnh Công Sơn tại thủ đô Hà Nội cũng đã diễn ra ngày 26/8, với sự có mặt của gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn./.