Con đường lãng mạn nhất Hà Nội chính thức mang tên Trịnh Công Sơn

Thông tin chính thức từ gia đình cố nhạc sỹ, buổi lễ đặt tên đường Trịnh Công Sơn sẽ được diễn ra vào lúc 8 giờ 30 ngày 26/08 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Con đường lãng mạn nhất Hà Nội chính thức mang tên Trịnh Công Sơn ảnh 1Tên cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn chính thức được đặt cho con đường lãng mạn nhất Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Thông tin chính thức từ gia đình cố nhạc sỹ, buổi lễ đặt tên đường Trịnh Công Sơn sẽ được diễn ra vào lúc 8 giờ 30 ngày 26/8 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trước đó, quyết định đặt tên một con đường mang tên Trịnh Công Sơn tại Hà Nội được Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội thông qua ngày 6/7.

Được mệnh danh là con đường lãng mạn và đẹp nhất Thủ đô, ôm quanh ven hồ Tây, con đường mang tên Trịnh Công Sơn dài 900m, rộng 9,5–12,5m,  kéo dài từ ngã ba, ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ.

Trước khi được đặt tên chính thức, con đường ven hồ Tây còn được nhân dân và giới nghệ sỹ gọi bằng hai cái tên lãng mạn khác là đường Sen Hồ Tây hoặc phố Sâm Cầm Hồ Tây.

Không khó để trả lời vì sao con đường ven Hồ Tây sẽ mang tên cố nhạc sỹ tài hoa xứ Huế.

Dường như, là ai khi đi qua con đường này, đều có chung cảm nhận con đường như mang dấu ấn, vận vào tính cách và âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Vừa nhỏ nhẹ, khiêm nhường, vừa an yên, lãng mạn.

Con đường lãng mạn nhất Hà Nội chính thức mang tên Trịnh Công Sơn ảnh 2Vẻ đẹp con đường Trịnh Công Sơn trong hoàng hôn... (Ảnh: BTC)

Là ai đó, khi đi qua con đường lãng mạn ấy, mà nhớ đến “bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh Mặt Trời” trong “Nhớ mùa thu Hà Nội” của ông, hay chính hình hài “Đường phố dài một đường phố dài/ Đường phố này một chiều tôi tới/ Đi thong dong tôi chào vẫy mọi người /Đường phố cười,” thì hẳn dư vị đó không phải vô tình.

Công chúng yêu nhạc Trịnh, chắc vẫn còn nhớ bốn mươi lăm năm trước, Trịnh Công Sơn đã sáng tác ca khúc “Huế-Sài Gòn-Hà Nội.” Hẳn là ngày đó, chắc ông không nghĩ sẽ có một ngày tên mình được đặt cho những con phố ở những thành phố lớn của nước Việt: Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn, Hà Nội.

Theo gia đình cố nhạc sỹ, buổi lễ đặt tên đường Trịnh Công Sơn sẽ có sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ, Hội nhạc sỹ, Hội Nhà văn, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Cùng trong tuần lễ đó, cùng với sự hiện diện của gia đình cố nhạc sỹ Trịnh công Sơn, chương trình Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn tại Thành phố Hồ Chí Minh (28/8) cũng sẽ chính thức ra mắt, nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc Việt Nam cũng như cho các em có triệu chứng tự kỷ.

Con đường lãng mạn nhất Hà Nội chính thức mang tên Trịnh Công Sơn ảnh 3...Và trong sương sớm mùa Đông. (Ảnh: BTC)

Chương trình Học bổng còn có sự tham gia của RedOne, một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sỹ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy, hiện đang hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lady Gaga, Nicky Minaj, One Direction, J.Lo, Usher, Quincy Jones, Enrique Iglesias, Nicole Scherzinger…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục