Hãng sản xuất xe hơi Subaru của Nhật Bản sẽ tiếp cận triển lãm ôtô Geneva 2011, diễn ra vào đầu tháng Ba tới theo một cách hoàn toàn khác khi tuyên bố trưng bày tại đây một mẫu xe toàn cầu và hai mẫu xe dành cho thị trường châu Âu.

Cụ thể, Subaru sẽ trưng bày mẫu Subaru Impreza Concept, là mẫu đã được giới thiệu tại triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ 2011 diễn ra mới đây và mẫu Subaru Trezia với tư cách là mẫu xe dành cho thị trường châu Âu và mẫu Subaru Rear-Wheel Drive Sports Car Technology Concept với tư cách là mẫu xe toàn cầu.

Subaru Impreza concept được trang bị động cơ Horizontally-Opposed bốn xylanh 2.0lít, sử dụng hộp số Lineartronic (CVT), ghế bọc da-platinum, trang bị hệ thống hỗ trợ lái “EyeSight” của Subaru.

Trong khi đó, mẫu Subaru Trezia, còn được hãng Subaru gọi là New Compact Smart Wagon, là chiếc compact có chiều dài 4m. Mẫu xe này có phiên bản động cơ xăng 1.3lít và động cơ diesel cao áp 1.4lít (có lượng khí thải CO2 là 113 g/km).

Cuối cùng là mẫu gây tranh cãi nhất của Subaru có tên gọi Subaru Rear-Wheel Drive Sports Car Technology Concept.

Một chiếc xe thể thao truyền động bánh sau mang thương hiệu Subaru hiện đang được phát triển chung như một phần của mối hợp tác làm ăn với Toyota. Dựa trên khung gầm hoàn toàn mới, mẫu xe này sẽ có nhãn hiệu đặc biệt của Subaru và công nghệ lõi: “động cơ Horizontally-Opposed Subaru Boxer.

Mẫu concept này sử dụng bí quyết của riêng Subaru trong việc sản xuất xe du lịch sử dụng động cơ boxer (động cơ với các xylanh nằm ngang đối xứng với góc 180 độ)”./.