Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria sau khi giành lại thị trấn Salma ngày 24/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/1, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết biết lực lượng ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã giành lại quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược ở miền Nam nước này, giáp biên giới Jordan, từ tay quân nổi dậy sau nhiều tuần giao tranh.

Theo SOHR, binh sỹ chính quyền và lực lượng dân quân đồng minh, trong đó có các chiến binh thuộc phong trào Hezbollah của Liban cũng như các thành phần người Iran, đã "giành quyền kiểm soát Sheikh Miskeen" với sự giúp đỡ của các cuộc không kích của Nga và Syria.

Thị trấn Sheikh Miskeen, thuộc tỉnh Daraa, nằm trên giao lộ trọng yếu giữa Damascus về phía Bắc và thành phố Sweida do chính phủ kiểm soát về phía Đông.

Trong diễn biến liên quan, trang mạng Mùa xuân Nga đã đăng tải đoạn video mô tả cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Deir ez-Zor.

Giao tranh giữa quân đội Syria và các tay súng tại điểm dân cư này diễn ra ác liệt trong vài ngày qua. Thành phố này do quân đội Syria nắm giữ, song bị các phần tử cực đoan IS bao vây./.