Ảnh minh họa. (Nguồn: autocargallery.com)

Quan chức điều hành cấp cao của thương hiệu xe hơi Thụy Điển Volvo Hakan Samuelsson cho biết thương hiệu này sẽ sản xuất một mẫu xe cỡ nhỏ được phát triển dựa trên khung gầm và công nghệ chung phát triển cùng với phía đối tác Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group tại nhà máy ở Bỉ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tại triển lãm ôtô Thượng Hải, Samuelsson cho biết mẫu xe cỡ nhỏ này cũng có thể được sản xuất ở cả Trung Quốc song Volvo vẫn chưa quyết định địa điểm.

Ông cho rằng doanh số xe cỡ nhỏ của Volvo vẫn còn quá nhỏ bé để đem lại lợi nhuận nên thương hiệu này cần một đối tác có thể chia sẻ chi phí phát triển và sản xuất một mẫu xe cạnh tranh.

Hãng sản xuất xe hơi Zhejiang Geely của Trung Quốc đã mua lại thương hiệu xe Volvo của Thụy Điển từ tay hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford năm 2010. Ông Samuelsson cho hay: “Chúng tôi đã quyết định sẽ sử dụng nhà máy Ghent để sản xuất xe cho thị trường châu Âu. Ở Trung Quốc, chúng tôi đang xem xét vấn đề này và vẫn chưa đưa ra quyết định."

Ông Samuelsson tiết lộ Volvo có ba địa điểm lựa chọn ở Trung Quốc: hai nhà máy hiện thời ở thành phố Thành Đô, miền Tây Nam nước này và thành phố Đại Khánh hoặc một nhà máy lắp ráp ôtô mới được xây dựng ở quận Lộ Kiều, thành phố Đài Châu, miền Đông Trung Quốc. Ông nói: “Đây là những nhà máy chúng tôi có ở Trung Quốc”./.