Hiện trường một vụ tai nạn tàu hỏa. (Nguồn: TTXVN)

Vào lúc 14 giờ ngày 3/11, tại Km106+300 đường sắt Bắc-Nam, đoạn qua khu vực ngã 3 Đặc Trương, thôn Đặc Trương, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra làm 1 người tử vong.

Nạn nhân là em Nguyễn Văn Minh, học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Yên Tiến.

Những người chứng kiến sự việc cho biết khi băng qua đường ngang dân sinh, do không chú ý quan sát tín hiệu cảnh báo có tàu, em Nguyễn Văn Minh đã bị tàu chở hàng mang số hiệu HH6 chạy hướng Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội đâm trực diện, văng xa 10m dẫn đến tử vong tại chỗ.

Do khu vực đường sắt đoạn qua ngã 3 thôn Đặc Trương, xã Yên Tiến có đường ngang dân sinh không có rào chắn an toàn, các cơ quan chức năng cảnh báo người tham gia giao thông cần chú ý quan sát tín hiệu cảnh báo tàu khi sang đường để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Điều đáng nói là khu vực này lại rất gần Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Yên Tiến nên số lượng học sinh tan học đông cùng một thời điểm.

Đây là vụ tai nạn tàu hỏa làm chết người thứ hai trong vòng một tháng qua xảy ra trên địa bàn xã Yên Tiến. Trước đó, vào lúc hơn 10 giờ, ngày 9/10, tại Km 107+00 đường sắt Bắc-Nam, đoạn qua khu vực ngã ba Cát Đằng, thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, một vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra đã làm ông Bùi Công Chiến (50 tuổi) ở xã Yên Tiến tử vong tại chỗ./.