Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường sự cố va chạm tàu hỏa và xe tải ở Crozet, Mỹ. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo Cục đường sắt liên bang Mỹ, mới chỉ có khoảng 1/4 số tuyến đường ray tàu hỏa chở khách của Mỹ được trang bị công nghệ chống va chạm tàu được gọi là hệ thống điều khiển tàu tích cực (PTC), trong khi chỉ còn vài tháng nữa đến hạn chót hoàn thành lắp đặt hệ thống này.

Cơ quan trên nêu rõ công nghệ PTC hiện mới chỉ hoạt động trên 45% đường sắt chở hàng và 24% đường sắt chở khách.

Hiệp hội đường sắt Mỹ cho biết dự án bị chậm một phần do chi phí 14 tỷ USD cho việc lắp đặt hệ thống này trên 96.000km đường ray và 18.500 đầu máy xe lửa. Các công ty vận hành đường sắt cũng còn phải phát triển và triển khai một hệ thống radio mới và cơ sở hạ tầng hậu cần.

[Tàu hỏa chở khách đâm tàu chở hàng, hơn 50 người thương vong]

Các chuyên gia cơ sở hạ tầng đường sắt tại Viện vận tải thuộc trường Đại học A&M ở Texas cho biết hệ thống này cần phải tương thích với nhiều loại đường sắt khác nhau để hoạt động hiệu quả và đây là một trở ngại khác cần phải vượt qua.

PTC được thiết kể để ngăn ngừa các vụ trật đường ray hoặc va chạm do tàu chạy quá tốc độ. Ủy ban an toàn vận tải quốc gia Mỹ cho biết ít nhất 81 vụ tai nạn gây chết người kể từ năm 1969 đã có thể ngăn ngừa được nếu được trang bị PTC.

Nhà chức trách Mỹ đã tăng cường kiểm tra tốc độ lắp đặt PTC của các công ty đường sắt sau một loạt vụ va chạm tàu chở khách của Mỹ trong những năm gần đây.

Trong vụ tai nạn chết người mới đây nhất - vụ thứ 4 liên quan đến tàu của công ty Amtrak kể từ đầu tháng 12/2017, một tàu chở khách của công ty này đâm vào một tàu chở hàng của công ty CSX đang đỗ trên đường tránh ở Nam Carolina, làm 2 người thiệt mạng.

Giới chức an toàn đường sắt cho biết đường ray tàu CSX chạy đã bẻ ghi làm tàu của Amtrak đi vào đường tránh.

Quốc hội đã chấp thuận gia hạn 3 năm lắp đặt PTC sau khi các công ty đường sắt chính vận động hành lang về việc này, theo đó các công ty đường sắt phải hoàn thành lắp đặt vào ngày 31/12/2018. Bộ Vận tải có thể kéo dài hạn chót một lần nữa đến năm 2020.

Bộ trưởng Vận tải Elaine Chao tháng 1/2018 đã gửi thư tới các công ty đường sắt hối thúc hoàn thành lắp đặt PTC đúng hạn./.