36 nguoi o Nigeria thiet mang trong cuoc dau sung voi Boko Haram hinh anh 1Thủ lĩnh nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram Abubakar Shekau (giữa) trong một đoạn băng video phát ngày 13/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Reuters, hai nguồn tin an ninh cho biết các chiến binh nhóm Hồi giáo Boko Haram của Nigeria đã tấn công thị trấn Mainok ở Đông Bắc nước này hôm 19/9, làm nổ ra một cuộc đấu súng khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và tiếp tục kéo dài sang ngày 20/9.

Một nguồn tin nêu rõ: “13 phần tử khủng bố tấn công dân thường ở khu chợ Mainok hôm qua đã bị tiêu diệt… Không may 23 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này”. Theo nguồn tin kia, số người chết có thể còn cao hơn vì ông đã đếm được 25 thi thể trên đường.

Trong khi đó, đài phát thanh quốc gia Cameroon cho hay 4 dân thường cũng đã thiệt mạng ở khu vực miền Bắc hẻo lánh của nước này trong một cuộc tấn công qua biên giới của các tay súng Boko Haram.

Trong 5 năm qua, Boko Haram đã sát hại hàng nghìn người khi theo đuổi mục tiêu thành lập một nhà nước Hồi giáo ở Đông Bắc Nigeria./.

(Vietnam+)