Phiến quân Hồi giáo IS. (Nguồn: AP)

Theo THX, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết đã có tổng cộng 40 phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ngày 20/6 của liên quân do Mỹ cầm đầu, cũng như trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Iraq và dân quân ủng hộ chính phủ ở tỉnh miền Tây Anbar và khu vực phía Bắc thủ đô Baghdad.

Trong một thông báo, bộ trên cho biết binh sỹ chính phủ, với sự yểm trợ của các máy bay của liên quân quốc tế và Iraq, đã đụng độ với phiến quân IS ở gần thị trấn Garma bị IS chiếm đóng, cách Baghdad khoảng 50km về phía Tây, tiêu diệt 12 phiến quân.

Cuộc giao tranh này cũng đã phá hủy tám cứ điểm và năm xe của IS. Trong khi đó, binh lính chính phủ và lực lượng dân quân Hashd Shaabi cũng tiêu diệt được 25 phiến quân cực đoan trong một chiến dịch ở gần khu vực Tarmiyah, cách Baghdad khoảng 40km về phía Bắc.

Trong một thông báo khác, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết binh sỹ nước này đã tiêu diệt ba tay súng IS và phá hủy phương tiện của chúng ở gần Husaiba al-Sharqiyah.

Ngoài ra, các binh sỹ cũng bắt giữ 10 nghi phạm khủng bố bị truy nã tại các thị trấn Ameriyat al-Fallujah và Habbaniyah./.