Các thi sinh dự thi nghề tự động hóa tại Kỳ thi Tay nghề quốc gia năm 2016. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 13-20/5 tới với sự tham gia của 520 thí sinh. Những thí sinh xuất sắc nhất của kỳ thi sẽ được lựa chọn để đại điện Việt Nam tham gia các kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo báo thông tin về Kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 do Bộ Lao động-Thương binh va Xã hội tổ chức ngày 11/5 tại Hà Nội.

[Samsung hỗ trợ 10 tỷ đồng đào tạo thí sinh thi Tay nghề thế giới]

Ban tổ chức kỳ thi cho biết, Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 13-20/5 với sự tham gia của 520 thí sinh đến từ 56 đoàn thuộc 48 tỉnh, thành phố.

Kỳ thi được tổ chức thi với 26 nghề, trong đó có 24 nghề thi chính thức và 2 nghề trình diễn. Các thí sinh sẽ tham gia dự thi tại 7 điểm, trong đó có 6 điểm trên địa bàn Hà Nội và một điểm thi tại Hà Nam. Kỳ thi sẽ được khai mạc vào ngày 15/5 và bế mạc vào tối ngày 20/5.

Kỳ thi Tay nghề Quốc gia tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là dịp để tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thông qua kỳ thi có thể nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Những thí sinh xuất sắc tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia sẽ được tuyển chọn để thành lập đội tuyển quốc gia tham dự Kỳ thi Tay nghề Asean lần thứ XII tại Thái Lan từ ngày 26/8 đến 4/9/2018 và Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga vào năm 2019./.