Một mẫu xe trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Ngày 7/4, Triển lãm môtô, xe máy Việt Nam lần đầu tiên đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

Với quy mô gần 10.000m2, triển lãm trưng bày hơn 170 mẫu xe đến từ tám thương hiệu xe máy danh tiếng thế giới là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM, Yamaha, Bennelli, Kawasaki, Ducati, đã thu hút đông đảo nhưng người đam mê môtô, xe máy đến tham quan.

Gần 100 gian hàng của các thương hiệu trong ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng như Total, Motul, NGK, Idemitsu, Pinaco, Ắcquy GS, Casumina, IRC, Nissin, Mũ bảo hiểm Á châu, KMC, Osaki... cũng giúp khách tham quan có cái nhìn toàn cảnh về ngành công nghỉệp xe máy ở Việt Nam.

Ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đại diện cho các thương hiệu uy tín, tin rằng triển lãm sẽ là cơ hội để các nhà sản xuất, kinh doanh xe máy tại Việt Nam gặp gỡ, trao đổi khoa học công nghệ, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển chuyên ngành.

Ông Yano Takeshi, Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), nhận định sự kiện này mở ra một tương lai với những đỉnh cao mới cho các hãng xe máy. Triển lãm cam kết mang đến cho người hâm mộ xe máy những sản phảm và dịch vụ hoàn hảo, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người yêu xe Việt Nam.

Với chủ đề “Ride the Future - Lướt cùng tương lai,” Triển lãm đã mang đến một thế giới xe đầy màu sắc với những mẫu xe thương mại và xe ý tưởng độc đáo với công nghệ tiên tiến, lần đầu tiên sản xuất ở Việt Nam.

Triển lãm mở cửa đến ngày 10/4./.